Bắc Ninh triển khai thí điểm Dịch vụ thuế điện tử cho 100 doanh nghiệp

(eFinance Online) - Cục thuế tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Cục CNTT - Tổng cục Thuế lựa chọn 100 doanh nghiệp thuộc Cục thuế tỉnh Bắc Ninh, Chi Cục thuế TP Bắc Ninh và hi Cục thuế huyện Tiên Du quản lý để tham gia triển khai thí điểm Dịch vụ thuế điện tử. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Đồng thời toàn bộ dữ liệu khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử của 100 DN trên cũng đã được chuyển đổi thành công sang hệ thống mới tại website http://thuedientu.gdt.gov.vn.

Kể từ ngày 11/7/2016, Hệ thống dịch vụ thuế điện tử đã chính thức được kích hoạt, sau 1 tuần kiểm tra và chạy thử, đến nay hệ thống đã hoạt động ổn định để phục vụ cho các doanh nghiệp sử dụng được các nội dung sau:

1. Đăng nhập vào hệ thống bằng 1-3 tên đăng nhập: MST, MST-QL hoặc MST-NT

2. NNT có thể tạo thêm user để sử dụng

3. NNT có thể thay đổi thông tin về : email, số điện thoại, bổ sung thông tin tài khoản để đăng ký nộp thuế điện tử tại website này. NNT có thể đăng ký nhiều chữ ký số cho khai thuế qua mạng và 1 CKS cho nộp thuế điện tử

4. Nộp tờ khai ( định dạng XML) hoặc khai trực tuyến

5. Nộp thuế điện tử

6. NNT có thể vào chức năng Trợ giúp để sử dụng được các tiện tích sau:

- Tra cứu tờ khai và trạng thái

- Tra cứu giấy nộp tiền và trạng thái

- Tra cứu số thuế phát sinh hoặc còn được khấu trừ theo tờ khai đã được xử lý

- Tra cứu nghĩa vụ thuế của kỳ trước liền kề ( số thuế còn phải nộp, số nộp thừa , số còn được khấu trừ )

- Hỏi đáp về thuế

Toàn thể các doanh nghiệp được lựa chọn triển khai thí điểm chính  thức ngừng sử dụng hệ thống http://kekhaithue.gdt.gov.vn và chuyển sang sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử  http://thuedientu.gdt.gov.vn kể từ ngày 11/7/2016.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng và công cụ cài đặt: Java, IE, HTKK, ... được tích hợp trên cổng điện tử http://thuedientu.gdt.gov.vn ( phía bên phải trang web )

Danh sách các doanh nghiệp Tham gia triển khai thí điểm dịch vụ thuế điện tử được đăng tải website Cục thuế tỉnh Bắc Ninh http://bacninh.gdt.gov.vn

(T.H)