Bình Thuận: Giải đáp trực tuyến chủ đề "Nộp thuế Điện tử"

Sáng ngày 26/7/2015, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Cục trưởng và ông Đoàn Bách Thắng - Trưởng phòng Kê khai & Kế toán thuế, Cục Thuế Bình Thuận đã trực tiếp trao đổi trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận.

Cục Thuế Bình Thuận: Đối thoại trực tuyến chủ đề "Nộp thuế Điện tử".Cục Thuế Bình Thuận: Đối thoại trực tuyến chủ đề "Nộp thuế Điện tử".

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Thuận cho biết, thực hiện Chỉ thị số 24/CT ngày 5/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, Hải quan” và triển khai mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử, ngành Thuế Bình Thuận đã hợp tác với 5 ngân hàng thương mại (NHTM) như: BIDV, Vietcombank, Viettinbank, Agribank, MBbank và thống nhất xây dựng, triển khai hệ thống kết nối trao đổi thông tin để truyền và nhận các dữ liệu đối chiếu NTĐT.

"Chủ trương NTĐT qua các NHTM là nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) và góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển xã hội Điện tử, cải cách nền hành chính công của Chính phủ" - ông Nguyễn Văn Tuấn khẳng định.

Tại buổi tọa đàm, đại diện của lãnh đạo Cục Thuế Bình Thuận đã nhận được nhiều câu hỏi về điều kiện đăng ký nộp thuế điện tử, về các bước đăng ký sử dụng dịch vụ, về các chức năng hỗ trợ NNT thực hiện nộp thuế điện tử và các bước hỗ trợ dịch vụ… đến hạn nộp thuế hệ thống mạng bị nghẽn, hệ thống kỹ thuật hạ tầng của DN bị sự cố, cũng như về việc NNT có phải nộp thuế điện tử trực tiếp tại quầy của ngân hàng… Tất cả các câu hỏi đã được giải đáp thỏa đáng. Việc trả lời trực tiếp về các vướng mắc trong thực hiện nộp thuế điện tử giúp cho DN, NNT nắm bắt về ý nghĩa của chính sách thuế mới và sự thuận tiện khi thực hiện nộp thuế điện tử...

(T.Hằng)