Cán bộ CNTT ngành Thuế hiến máu nhân đạo

Sáng nay, Đảng bộ bộ phận Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Tổng cục Thuế phối hợp với Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 4 tại tầng 9, tòa nhà VTC số 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Ảnh: Thanh HuyềnẢnh: Thanh Huyền

Chương trình thu hút gần 70 người tham gia hiến máu nhân đạo gồm các cán bộ đang làm việc tại Cục CNTT, đại diện doanh nghiệp đối tác như FPT, CMC, Seatex và một số quần chúng ưu tú sống xung quanh tòa nhà VTC.

Đây là hoạt động thường niên do Đảng bộ bộ phận Cục CNTT - Tổng cục Thuế tổ chức kể từ năm 2011, nhằm mục đích khơi dậy tinh thần yêu nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng của cán bộ trong ngành, đặc biệt là các cán bộ trẻ.

Cán bộ CNTT ngành Thuế hiến máu nhân đạo ảnh 1 

Bà Lê Hồng Hải - Phó  Tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế tham dự và động viên tinh thần cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Huyền.

Ông Vũ Lê Huy - Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Cục trưởng Cục CNTT - Tổng cục Thuế cho biết: "Chúng tôi lựa chọn thời điểm tổ chức chương trình vào tháng 6, tháng 7 hàng năm bởi đây là dịp sinh viên về quê nghỉ hè nên lượng máu người hiến tặng tại các ngân hàng máu rất khan hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi sẽ góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang điều trị những bệnh về máu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh phong trào hơn nữa và mong muốn chương trình sẽ lan tỏa rộng hơn trong toàn Tổng cục Thuế và cư dân các tòa nhà xung quanh.

Cán bộ CNTT ngành Thuế hiến máu nhân đạo ảnh 2

Đông đảo cán bộ Cục CNTT, đại diện doanh nghiệp đối tác và quần chúng nhân dân đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Huyền.

Bên cạnh chương trình hiến máu nhân đạo, Cục CNTT - Tổng cục Thuế cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như kết nghĩa với xã nghèo ở vùng sâu vùng xa, thăm hỏi, tặng quà các gia đình cách mạng...

(Thanh Huyền)