Cán bộ CNTT ngành Thuế tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

"Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp" - Đây là lời phát động của phong trào Hiến máu nhân đạo thường niên diễn ra tại Cục CNTT, Tổng cục Thuế, tầng 9, tòa nhà VTC số 18 Tam Trinh, Hà Nội vào sáng nay 22/6.

Cán bộ CNTT ngành Thuế tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng phong trào do Đảng bộ bộ phận Cục CNTT phát động, các CBCC của Cục và các cán bộ dự án đang làm việc tại Cục CNTT cũng như các cán bộ thuộc các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế đã đến để chuẩn bị tham gia từ rất sớm. Chưa đến 8h sáng, phía bên ngoài nơi hiến máu đã tấp nập người ra vào. Ai cũng hân hoan vui vẻ và có vẻ rất thành thạo thực hiện từng bước trước khi ngồi vào ghế hiến máu bởi đây không phải là lần đầu tiên họ làm việc này. 

Hoạt động hiến máu nhân đạo là chương trình được Cục CNTT, Tổng cục Thuế triển khai thường niên kể từ năm 2011, nhằm mục đích khơi dậy tinh thần yêu nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng của cán bộ trong ngành, đặc biệt là các cán bộ trẻ. 

Cán bộ CNTT ngành Thuế tích cực tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1

Cục trưởng Phạm Quang Toàn luôn là người đầu tiên đăng ký tham gia chương trình.

Đâu đó, chúng tôi bắt gặp một vài gương mặt lo lắng và căng thẳng của một vài cán bộ trẻ lần đầu tiên tham gia. Tuy nhiên, khi thấy được vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh lúc cánh tay mình đưa ra cho dòng máu chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai, có lẽ mọi lo lắng đã được tan biến hết và thay vào đó là nụ cười tươi, và chứa đầy hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Bởi không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia chương trình này. Trước khi tiến hành cho máu, các cán bộ tham gia phải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ lâm sàng để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị các bệnh về tim mạch… Đồng chí Nguyễn Thu Trà - Phó Cục trưởng Cục CNTT, Tổng cục Thuế đến từ khá sớm, đứng cạnh và động viên anh em. Đồng chí tỏ vẻ tiếc nuối vì thời gian này đang bị thiếu máu, không thể cùng anh em trong đơn vị chia sẻ những giọt máu nghĩa tình của mình.

Cán bộ CNTT ngành Thuế tích cực tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 2

Cán bộ kiểm tra điều kiện sức khỏe trước khi hiến máu.

Trong “Ngày hội hiến máu nhân đạo” hàng năm của đơn vị, lãnh đạo Cục cũng luôn là người đăng ký tham gia đầu tiên. Là người phát động phong trào và đã 5 lần tham gia hiến máu từ năm 2011 đến nay, Cục trưởng Phạm Quang Toàn luôn là người năng nổ đi đầu tham gia. Chia sẻ với phóng viên eFinance, đồng chí nhấn mạnh, hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. ''Thương người như thể thương thân'' xin đừng ngại ngần, máu của bạn là vô giá với người bệnh. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi sẽ góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang điều trị những bệnh về máu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục đẩy mạnh phong trào hơn nữa và mong muốn chương trình sẽ lan tỏa rộng hơn trong toàn Tổng cục Thuế và cư dân các tòa nhà xung quanh.

Cán bộ CNTT ngành Thuế tích cực tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 3

Bàn đăng ký luôn đông người đứng chờ đợi để đến lượt.

Có lẽ sự nhiệt huyết mạnh mẽ của toàn bộ cán bộ Cục CNTT đã lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng của nhiều cán bộ Tổng cục thuế như anh Nguyễn Khắc Chiến, Quách Hào Hiệp - Trưởng phòng thư ký tổng hợp - Tổng cục Thuế, của đại diện doanh nghiệp đối tác như Công ty Seatech, FPT, CMC, FSSC, bạn của cán bộ tin học ngành thuế đã cùng chia sẻ giọt máu với người dân Việt Nam... Kết thúc ngày hội hiến máu tại Cục CNTT – Tổng cục Thuế đã thu được 75 đơn vị máu x 350 ml = 26250 ml.

Được biết, bên cạnh chương trình hiến máu nhân đạo, Cục CNTT - Tổng cục Thuế cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như kết nghĩa với xã nghèo ở vùng sâu, vùng xa, thăm hỏi, tặng quà các gia đình cách mạng...

(T.H)