Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo

(eFinance Online) - Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Đảng bộ bộ phận Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Tổng cục Thuế đã tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo tại tầng 9, tòa nhà VTC số 18 Tam Trinh, Hà Nội vào sáng nay 17/8.
Phó Cục trưởng Nguyễn Thu Trà cùng một số cán bộ nhận giấy chứng nhận tham gia Hiến máu nhân đạo.Phó Cục trưởng Nguyễn Thu Trà cùng một số cán bộ nhận giấy chứng nhận tham gia Hiến máu nhân đạo.

Hưởng ứng phong trào do Đảng bộ bộ phận Cục CNTT phát động, các CBCC của Cục và các cán bộ dự án đang làm việc tại Cục CNTT cũng như các cán bộ thuộc các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế đã đến và đăng ký tham gia từ rất sớm. Từ 7h30 sáng, mặc dù ngoài trời mưa không ngớt, nhưng phía bên trong Cục CNTT -  nơi diễn ra ngày hội Hiến máu đã tấp nập người ra vào. Các cán bộ ở đây đã tỏ ra quen thuộc với từng công đoạn thực hiện bởi hôm nay không phải là lần đầu tiên họ tham gia hiến máu.

Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo ảnh 1 Không khí tấp nập tại Cục CNTT - Tổng cục Thuế.

 

Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo ảnh 2 Quầy đăng ký. 
Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo ảnh 3 Cán bộ kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu.
Đây là năm thứ 5 liên tiếp, chương trình Hiến máu nhân đạo được triển khai tại Cục CNTT - Tổng cục Thuế kể từ năm 2012 và ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia. Chương trình đã khơi dậy tinh thần yêu nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng của cán bộ trong ngành, đặc biệt là các cán bộ trẻ.

Năm nào cũng vậy, lãnh đạo Cục luôn là người đăng ký tham gia đầu tiên. Là người phát động phong trào và đã 5 lần có mặt trong ngày hội Hiến máu nhân đạo từ năm 2012 đến nay, Cục trưởng Phạm Quang Toàn luôn là người năng nổ đi đầu tham gia. Năm nay cũng vậy, đồng chí đến từ khá sớm, khích lệ và động viên tinh thần cho anh em trong đơn vị.

"Cán bộ CNTT ngành Thuế không những trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn mà luôn tích cực tham gia các các phong trào hành động cách mạng, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với xã hội cũng như phong trào Hiến máu tình nguyện nói chung" - Cục trưởng Phạm Quang Toàn khẳng định.

Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo ảnh 4 Phó Cục trưởng Nguyễn Thu Trà tham gia Hiến máu. 
Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo ảnh 5 Tinh thần đoàn kết, vui tươi của cán bộ Cục CNTT khi tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo.

Sự nhiệt huyết của cán bộ công nghệ thông tin ngành Thuế đã lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều cán bộ Tổng cục Thuế tại Văn phòng, Vụ Chính sách, Vụ tổ chức cán bộ...., của đại diện doanh nghiệp đối tác như Công ty FPT; Công ty Seatech; Công ty CMC; Công ty FSS. Kết thúc ngày Hội hiến máu nhân đạo 2016 tại Cục CNTT - Tổng cục Thuế đã thu được 93 đơn vị máu.

Với mong muốn góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang điều trị những bệnh về máu, trong thời gian tới, Cục CNTT - Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào để chương trình sẽ lan tỏa rộng hơn trong toàn ngành.

(T.Hằng)