Cổng thông tin nộp thuế điện tử chính thức hoạt động

Thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, Tổng Cục Thuế và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp xây dựng hoàn thiện các chức năng nộp thuế điện tử trên cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn.

Cổng thông tin nộp thuế điện tử chính thức hoạt động

Theo đó, kể từ từ 14h ngày 9/2, các tổ chức, doanh nghiệp là người nộp thuế đã có thể truy cập vào cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn để nộp thuế điện tử (NTĐT). Người nộp thuế có thể nộp thuế bất cứ thời điểm nào, bất cứ ở đâu có kết nối Internet. từ nay các tổ chức, DN là người nộp thuế (NNT) có thể truy cập vào cổng thông tin này để NTÐT với các chức năng như: đăng ký sử dụng dịch vụ NTÐT; lập và gửi giấy nộp tiền có hỗ trợ cung cấp thông tin số thuế phải nộp; tra cứu chứng từ/thông báo; cập nhật thông tin NNT.

Được biết, trong thời gian đầu triển khai thí điểm, NNT là các tổ chức, DN có tài khoản tại BIDV đã được cấp mã số thuế/mã số DN và đang thực hiện khai thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Sau thời gian triển khai thí điểm, dịch vụ NTÐT sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn quốc và cho phép tất cả các tổ chức, DN tiếp cận, sử dụng hình thức NTÐT hiện đại này.

(T.H)