Cục thuế Đà Nẵng cảnh báo hành vi mạo danh công chức thuế để bán sách

Cục thuế Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, có một số đối tượng tự xưng là công chức Thuế, trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp để cung cấp sách, văn bản pháp luật về thuế, sách hướng dẫn chính sách thuế với giá cao hơn giá thị trường từ 2-3 lần.

Ảnh minh họa - nguồn internet. Ảnh minh họa - nguồn internet.

Cục thuế Đà Nẵng nhận định đây là  các hành vi mạo danh, lợi dụng chủ trương của ngành Thuế để lừa đảo bán sách.

Trước tình trạng trên, Cục Thuế khuyến cáo Người nộp thuế không mua sách như các trường hợp đã nêu trên. Những văn bản pháp luật về thuế và các hướng dẫn liên quan sẽ được cập nhật trên website của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, khi cần tìm hiểu thêm pháp luật về thuế, Người nộp thuế có thể liên hệ Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (05113. 896766, 823556) hoặc Đội Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế các Chi cục Thuế quận, huyện để được hướng dẫn cụ thể.

Trong trường hợp có đối tượng giả danh công chức thuế, cơ quan thuế bán sách để trục lợi bất hợp pháp thì Người nộp thuế cần phải liên hệ bằng điện thoại đến Phòng, Đội Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế để xác minh; đồng thời thông tin, phản ảnh với cơ quan công an về hành vi lừa đảo nêu trên để có biện pháp xử lý kịp thời.

(PV)