Cục thuế Đắk Nông: Hệ thống kỹ thuật sẵn sàng cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử

Từ ngày 15/5/2015, Cổng thông tin nộp thuế điện tử tỉnh Đắk Nông đã đi vào vận hành nhằm  hỗ trợ doanh nghiệp (DN), thúc đẩy cộng đồng DN phát triển, từ đó hoàn thành tốt nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước (NSNN).

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thực hiện việc triển khai kế hoạch hành động cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của DN, thời gian qua, bên cạnh nỗ lực đầu tư để đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo toàn hệ thống tập trung hỗ trợ các tổ chức, cá nhân nộp thuế về mọi mặt. 

Một trong các mục tiêu cải cách trong năm nay là phấn đấu đến hết tháng 9 toàn tỉnh có 95% các tổ chức, cá nhân đang kê khai thuế qua mạng sẽ tham gia nộp thuế điện tử. Để làm được điều đó, Cục Thuế Đăk Nông cho biết, toàn ngành đã ráo riết triển khai các giải pháp để đảm bảo chương trình triển khai đúng tiến độ đã đề ra.
 
Theo đó, Cục Thuế đã ban hành quyết định thành lập Tổ triển khai và Tổ giúp việc mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử. Các tổ này có nhiệm vụ chỉ đạo triển khai tất cả các khâu như xây dựng kế hoạch triển khai; chuẩn bị cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật; phối hợp với các ngân hàng thương mại tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra, chạy thử, vận hành và hỗ trợ DN suốt trong quá trình triển khai. Đối với sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động, hai tổ này sẽ trực tiếp giải quyết, đảm bảo thông suốt, an toàn, hiệu quả. Cùng với việc thành lập các tổ chức năng, đến thời điểm này, về phương diện hạ tầng, kỹ thuật cũng đã được cơ quan thuế, ngân hàng thương mại, DN chuẩn bị một cách chu đáo.
 
Trong khi phía nhà cung cấp dịch vụ mạng cam kết sẽ tiếp tục đảm bảo tốc độ đường truyền thì cơ quan thuế, các ngân hàng thương mại đã thiết lập một hệ thống trao đổi thông tin thống nhất, an toàn, có tính bảo mật cao, cũng như xử lý, quản lý dữ liệu với tốc độ nhanh, đáp ứng các yêu cầu trao đổi thông tin nội bộ ngành và với các đơn vị bên ngoài.
 
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, từ ngày 15/5/2015 các tổ chức, cá nhân đã đăng ký tham gia dịch vụ được thực hiện ngay các giao dịch nộp thuế và đã ghi nhận kết quả tích cực...

(T.H)