Cục Thuế Hà Nội: Tổng thu ngân sách 6 tháng tăng 20,7% so với cùng kỳ

(eFinance Online) - 6 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội đã tổng thu ngân sách tính cân đối ước thực hiện 50,8% dự toán pháp lệnh, tăng 20,7% so với cùng kỳ.
 Cục Thuế Hà Nội: Tổng thu ngân sách 6 tháng tăng 20,7% so với cùng kỳ

Ngày 16/6/2016, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội đã tích cực phối hợp cùng Cục Thuế tuyên truyền chính sách pháp luật thuế và các hoạt động của cơ quan Thuế trong thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thế Mạnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, kiêm Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội chúc mừng các đồng chí đại biểu nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, ông Mạnh cũng đã thông báo kết quả công tác thuế 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Cục Thuế Hà Nội.

Ông Mạnh cho biết, ngay từ đầu năm, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả 5 nhiệm vụ trong tâm, 2 khâu đột phá, 6 nhóm giải pháp công tác. 6 tháng đầu năm Cục Thuế Hà Nội đã tổng thu ngân sách tính cân đối ước thực hiện 50,8% dự toán pháp lệnh, tăng 20,7% so với cùng kỳ.

Để đạt được kết quả đó, Cục Thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế. Cục Thuế Hà Nội cũng tăng cường ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào tất cả các khâu, các bước công việc trong công tác quản lý thuế, trong công tác phối hợp với các cấp, các ngành khi giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Cục Thuế Hà Nội đã mở rộng, nâng cao chất lượng khai thuế qua mạng Internet đến 98% doanh nghiệp và 96% doanh nghiệp nộp thuế điện tử; Vận hành, quản lý tốt hệ thống quản lý thuế tập trung TMS...

Bên cạnh đó, Cục Thuế Hà Nội cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong tháng 3 vừa qua, Cục Thuế đã tổ chức thành công "Tháng cao điểm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế năm 2016 và quyết toán thuế năm 2015".

Cục Thuế Hà Nội cũng coi trọng công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo không bị chồng chéo, trùng lắp. 5 tháng đầu năm, Cục Thuế đã hoàn thành 3.173 cuộc thanh, kiểm tra với kết quả xử lý truy thu, truy hoàn, phạt và tiền chậm nộp là 744 tỷ đồng. Công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế cũng được thực hiện tốt. Kết quả thu nợ 5 tháng đầu năm là 6.314 tỷ, thực hiện cưỡng chế tài khoản ngân hàng đối với 3.508 đơn vị với số tiền đã cưỡng chế là 4.150 tỷ, cưỡng chế hóa đơn đối với 976 đơn vị với số tiền cưỡng chế là 2.231 tỷ. Cục Thuế cũng công khai 6 đợ với 807 đơn vị nợ thuế, với số nợ là 1.713 tỷ đồng.

Ông Mạnh cũng cho biết, 6 tháng cuối năm Cục Thuế Hà Nội tiếp tục giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo nguồn thu ngân sách, tiếp tục tập trung triển khai thực hiện quyết liệt công tác quản lý, đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật... 

(T.N)