Cục thuế Thừa Thiên Huế: Nộp thuế điện tử đạt 108 % chỉ tiêu

Cục thuế Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến thời điểm ngày 22/7/2015, đã có 3.362 doanh nghiệp (DN) đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT), đạt 108 % chỉ tiêu của Tổng cục Thuế giao.

Cục thuế Thừa Thiên Huế: Nộp thuế điện tử đạt 108 % chỉ tiêu

Để hoàn thành được mục tiêu mà Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế giao, ngay từ những ngày đầu năm, Cục thuế Thừa Thiên Huế đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân và doanh nghiệp. Cục Thuế đã tích cực phối hợp với cơ quan truyền thông như Đài phát thanh truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế xây dựng các chương tình phóng sự về tuyên truyền NTĐT; kết hợp với các trang báo uy tín tại địa phương như Cổng thông tin UBND tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế, Báo Công thương viết tin bài phản ánh công tác triển khai NTĐT trên địa bàn.

Đồng thời, ban hành nhiều công văn, tài liệu để giới thiệu về quy trình đăng ký, sử dụng và những lợi ích mà NTĐT mang lại gửi đến toàn bộ DN, tổ chức kinh doanh trên địa bàn. Đơn vị  cũng đã tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành chỉ thị phối hợp triển khai NTĐT trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường sự hợp tác và vào cuộc đồng bộ giữa các cấp, các ngành, từ chính quyền tỉnh cho đến huyện đảm bảo mục tiêu triển khai NTĐT đạt hiệu quả cao nhất.

Cục thuế đã phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu về dịch vụ NTĐT của cơ quan thuế, liên kết chặt chẽ trong các khâu, phối hợp xử lý kịp thời các vướng mắc nhằm hỗ trợ hiệu quả cho người nộp thuế.

Cục thuế Thừa Thiên Huế cho biết, trong số hơn 3.000 DN Cục Thuế đang quản lý hầu hết đều là những DN nhỏ và siêu nhỏ, đội ngũ kế toán ngại tiếp cận các ứng dụng công nghệ thông tin mới nên việc triển khai NTĐT gặp không ít khó khăn, thách thức.

Để tạo thuận lợi cho DN và người dân, thời gian đầu triển khai NTĐT, Cục Thuế Thừa Thiên Huế rất chú trọng công tác tập huấn và hỗ trợ cho người nộp thuế. Ngay trong giai đoạn đầu triển khai dịch vụ, Cục Thuế đã phối hợp cùng các ngân hàng thương mại tổ chức tập huấn quy trình NTĐT tại Cơ quan thuế và các thủ tục đăng ký tại ngân hàng cho người nộp thuế. Người nộp thuế khi đến tham gia tập huấn nhận được đầy đủ các tài liệu, mẫu đăng ký nộp thuế qua ngân hàng và có thể hoàn tất đăng ký ngay sau khi buổi tập huấn kết thúc. Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5/2015 đến đầu tháng 6/2015 Cục Thuế đã phối hợp với các ngân hàng tổ chức 24 lớp tập huấn cho hơn 3.000 doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức “Tháng hành động hỗ trợ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử” tại bộ phận 1 cửa của Văn phòng Cục Thuế và Chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố Huế.

Nhờ áp dung đồng loạt các biện pháp triển khai trên, tính đến thời điểm ngày 22/7/2015, Cục Thuế đã có 3.362 DN đăng ký sử dụng dịch vụ NTĐT, đạt 108 % chỉ tiêu của Tổng cục Thuế giao.

Việc triển khai thành công NTĐT sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Thời gian tới,  Cục Thuế Thừa Thiên Huế sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, và tiếp tục hỗ trợ tốt nhất để DN yên tâm sử dụng dịch vụ NTĐT.

(P.V)