Cục thuế tỉnh Sơn La tổ chức Hội thi Tìm hiểu chính sách pháp luật thuế năm 2016

(eFinance Online) -Tối ngày  5/11/2016, Cục thuế tỉnh Sơn La đã phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La, Đài phát thanh truyền hình tỉnh tổ chức  Hội thi “tìm hiểu chính sách pháp luật thuế trong các cấp học đường trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2016”.              
Hội thi Tìm hiểu chính sách pháp luật thuế năm 2016.Hội thi Tìm hiểu chính sách pháp luật thuế năm 2016.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em học sinh đối với công tác thuế, tạo sự phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em có sự  hiểu biết và ý thức công dân về tuân thủ và thực hiện pháp luật nói chung và pháp luật về thuế nói riêng; tạo cho các em một hành trang kiến thức bổ ích và ý thức chấp hành chính sách thuế khi bước vào đời. 

Đến với Hội thi gồm 68 thí sinh đến từ trường trung học cơ sở thuộc 4 huyện, thành phố: Mộc Châu, Mai Sơn, Phù yên và thành phố. Các đội thi đã thực hiện xuất sắc 3 phần thi do Ban tổ chức đưa ra đó là: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và tiểu phẩm.

Đặc biệt, qua phần thi kiến thức thuộc phần “Ai nhanh hơn”, các đội đã thể hiện sự hiểu biết, sự nắm bắt được những nội dung cơ bản các chính sách pháp luật về Thuế, các đội đã trả lời chính xác các câu hỏi về chính sách pháp luật Thuế.

Tại phần thi Tiểu phẩm: Cả 4 đội thi đã đưa ra được các tình huống có nội dung đúng với thực tế thường gặp trong việc triển khai thực hiện công tác thuế trên địa bàn. Đặc biệt với nội dung sâu sắc, diễn xuất hấp dẫn của các thí sinh đã mang đến cho Hội thi nhiều cung bậc cảm xúc nhưng điều quan trọng hơn là các em đã chuyển tải đến khán giả trong Hội thi một thông điệp hết sức ý nghĩa đó là: Công tác thuế không chỉ là của cơ quan thuế mà là trách nhiệm của toàn xã hội; các tổ chức cá nhân sản xuất kinh doanh hãy chấp hành tôt nghĩa vụ với NSNN.    

Hội thi lần này cũng chính là một đợt phát động phong trào học tập và tuyên truyền chính sách pháp luật thuế sâu rộng đến tất cả các em học sinh, các bậc phụ huynh, các tầng lớp dân cư trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi chương trình phổ biến giáo dục pháp luật thuế trong các cấp học đường trên địa bàn tỉnh Sơn La trong những năm qua.                                       

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ đã trao giải nhất cho đội thi đến từ huyện Mộc Châu, giải nhì cho đội thi đến từ Thành phố Sơn La, đồng giải ba cho 2 đội đến từ huyện Phù yên và Mai Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải màn chào hỏi hay nhất cho đội thi Thành phố; trao giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho Đội thi đến từ huyện Mộc Châu và giải diễn viên xuất sắc nhất đến từ huyện Phù Yên.

(PV)