Cục thuế Tuyên Quang và Nghệ An hoàn thành xuất sắc trong nộp thuế điện tử

Từ ngày 8-11/6, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí cùng đoàn công tác của Tổng cục Thuế đã trực tiếp đến làm việc và trao tặng Bằng khen của Bộ Tài chính cho các Cục Thuế Nghệ An, Tuyên Quang và Giấy khen của Tổng cục Thuế cho Cục Thuế Quảng Trị và Thái Nguyên.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí trao bằng khen cho đại diện cục thuế Tuyên Quang. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí trao bằng khen cho đại diện cục thuế Tuyên Quang.

Việc nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính, vì “Đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong triển khai nộp thuế điện tử, góp phần đẩy mạnh chương trình cải cách thủ tục hành chính thuế năm 2015” là một sự động viên, khích lệ kịp thời đồng thời tạo động lực để các cục thuế tiếp tục phấn đấu triển khai tốt phương thức nộp thuế mới.

Được biết, Tuyên Quang đang là đơn vị dẫn đầu cả nước về thành tích NTĐT với tỷ lệ DN đăng ký NTĐT so với chỉ tiêu Tổng cục giao năm 2015 đạt 118%. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cho biết, để đạt được thành tích trên là nhờ sự vào cuộc của các cấp, các ngành trên địa bàn cùng với những nỗ lực của cơ quan thuế và sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp.

Với cục thuế Nghệ An, năm 2014, toàn tỉnh đã có gần 100% DN kê khai thuế qua mạng và trong hơn 5 tháng đầu năm đã có trên 90% DN đăng ký NTĐT. Những kết quả đó đã góp phần cải thiện đáng kể chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Nghệ An từ vị trí thứ 46 đã được nâng lên thứ 28, tăng 18 bậc.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí đã gửi lời chúc mừng tới các thành tích của hai đơn vị nêu trên, đồng thời lưu ý, các cục  thuế đã có thành tích tốt trong triển khai NTĐT không được bằng lòng với những kết quả đã đạt được, bởi đây mới chỉ là đăng ký NTĐT.  Để dịch vụ này thực sự phát huy hiệu quả trong thực tiễn, các cục thuế cần tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ ủng hộ của UBND các cấp, đồng thời chủ động tuyên truyền hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN nộp thuế vào ngân sách bằng phương pháp điện tử...

(T.H)