Đảm bảo trên 95% doanh nghiệp khai thuế điện tử có chất lượng

(eFinance Online) - Đến năm 2015, Tổng cục Thuế đã triển khai Hệ thống khai thuế điện tử, hoàn thành triển khai hệ thống theo mô hình tập trung tại Tổng cục Thuế cho 63 Cục Thuế và gần 700 Chi cục Thuế, sử dụng chữ ký điện tử cho các tờ khai thuế. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Theo đó, Người nộp thuế (NNT) tại các Chi cục Thuế và Cục Thuế sử dụng dịch vụ thông qua Cổng khai thuế điện tử của cơ quan Thuế. Đây là dịch vụ hữu ích mà cơ quan Thuế cung cấp cho doanh nghiệp để cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Khi áp dụng giải pháp này, cơ quan Thuế đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và doanh nghiệp trên cả nước. Hệ thống khai thuế điện tử đã hỗ trợ NNT kê khai hầu hết các tờ khai phát sinh, tờ khai bổ sung, tờ khai quyết toán của các sắc thuế, báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn...

Đến ngày 31/12/2015, Hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai cho 63 Cục Thuế và 100% các CHi cục Thuế trực thuộc. Cả nước đã có trên 500 nghìn doanh nghiệp khai thuế điện tử, đạt gần 99% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Đồng thời, thực hiện tiếp nhận và xử lý hơn 26 triệu hồ sơ kê khai thuế điện tử.

(T.H)