Hải Phòng: Cá nhân cho thuê tài sản khai thuế điện tử từ tháng 7

(eFinance Online) -Cục Thuế TP Hải Phòng cho biết, từ tháng 7/2018,  cá nhân cho thuê tài sản sẽ được khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử.
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Trước đây, người cho thuê tài sản phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng hàng quý đối với tiền cho thuê tài sản, cứ đến thời điểm kê khai, họ phải đến Chi cục Thuế nơi có tài sản cho thuê để kê khai, rồi đến ngân hàng hoặc kho bạc để nộp thuế. 

Bắt đầu từ tháng 7 tới,  cá nhân cho thuê tài sản không cần phải trực tiếp đến cơ quan thuế trong giờ hành chính mà có thể khai hồ sơ trực tuyến. Theo đó, để thực hiện kê khai, các cá nhân cần có mã số thuế, có mạng internet, có email và số điện thoại (có thể nhận được tin nhắn). Cá nhân truy cập vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế http://thuedientu.gdt.gov.vn để thực hiện đăng ký giao dịch điện tử, khai báo email, số điện thoại; sau đó sẽ nhận được mã xác thực giao dịch qua điện thoại từ Cổng thông tin điện tử, cá nhân nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch; Cổng thông tin điện tử sẽ cung cấp cho người nộp thuế tài khoản giao dịch bao gồm ID và Pass word, để thực hiện kê khai trực tuyến và nộp tờ khai cho thuê nhà 01/TTS ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.

(T.H)