Hỗ trợ cho NNT tham gia khai thuế qua mạng

Nhằm khuyến khích, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi tham gia khai thuế và nộp thuế điện tử, các đơn vị cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số (CA) đã đưa ra các chính sách hỗ trợ về giá CA cho các doanh nghiệp.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Vừa qua, Tổng cục Thuế thông báo thông tin tới các Doanh nghiệp về chính sách hỗ trợ giá của các đơn vị CA cho các doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các địa chỉ liên lạc giúp doanh nghiệp có thể liên hệ để được hỗ trợ kịp thời khi sử dụng chữ ký số. Doanh nghiệp có thể tham khảo các chính sách hỗ trợ của các nhà cung cấp CA để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của Doanh nghiệp.

Với quy trình đơn giản, Người nộp thuế (NNT) có thể đăng nhập Cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn bằng user khai thuế điện tử, chọn chức năng nộp thuế - Lập giấy nộp tiền điện tử, ký số và gửi đến cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế. Sau đó, ngân hàng sẽ tự động nhận, kiểm tra các thông tin trên giấy nộp tiền của người nộp thuế và thực hiện trích nợ tài khoản người nộp thuế để chuyển tiền vào ngân sách Nhà nước.

Được biết, riêng tại địa bàn TP.Hà Nội, đến hết tháng 10 năm nay trên địa bàn thành phố có khoảng 2.276 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền nộp thuế là trên 1.717 tỷ đồng. Cục Thuế Hà Nội đã yêu cầu bộ phận chuyên môn, chi cục nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của DN và tổ chức hỗ trợ giải đáp thông tin một cách kịp thời. Nhờ vậy, số lượng doanh nghiệp tham gia ngày càng tăng.

(T.H)