Hoà Bình: Tập huấn hướng dẫn chính sách thuế mới cho người nộp thuế

(eFinance Online) - Vừa qua, Chi cục Thuế thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn  chính sách thuế mới năm 2016; đối thoại với người nộp thuế.
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời chính sách thuế mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, các qui trình quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi giúp Người nộp thuế nắm và hiểu rõ hơn về chính sách pháp luật thuế, về chức năng, nhiệm vụ của cơ quan thuế, công chức thuế, đồng thời giám sát quá trình thực thi công vụ của cơ quan thuế, công chức thuế, tránh được các sai sót không đáng có trong quá trình kê khai tính thuế, nộp thuế và quản lý thuế. 

Taị hội nghị các đại biểu được nghe một số nội dung văn bản quy phạm pháp luật mới được sửa đổi, bổ sung trong thời gian vừa qua. Đồng thời tổ chức đối thoại trực tiếp với các Doanh nghiệp, trả lời các vướng mắc, khó khăn của các Doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách thuế, thủ tục hành chính thuế, kê khai thuế, miễn giảm thuế, hoàn thuế, hóa đơn chứng từ, ….

Cũng tại Hội nghị ghi nhận đối thoại giữa Chi cục thuế và người nộp thuế được diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành, thẳng thắn, các câu hỏi, ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp được đại diện Chi cục Thuế  trực tiếp trả lời, giải đáp thỏa đáng, tạo niềm tin giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, đã đón nhận sự đồng thuận, ủng hộ mạnh mẽ của các Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ thu NSNN của Chi cục.

(T.H)