Lòng đỏ trứng đã qua chế biến chịu thuế GTGT 10%

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về vướng mắc thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng lòng đỏ trứng tiệt trùng theo danh mục Biểu thuế GTGT ban hành kèm theo Thông tư 83/2014/TT-BTC ngày 26/6/2014 của Bộ Tài chính, lòng đỏ trứng tiệt trùng đã làm khô, hấp chín hoặc luộc chín trong nước, đã thêm đường hoặc chất làm ngọt khác thì được xác định là sản phẩm đã qua chế biến nên thuộc đối tượng chịu thuế GTGT là 10%.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Trường hợp mặt hàng lòng đỏ trứng tiệt trùng chưa qua chế biến thành sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường thì thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng khi nhập khẩu và không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT theo quy định tại khoản 5 Điều 5 Thông tư số 219/2013/TT-BTC và điểm b khoản 3 Điều 4 Thông tư số 83/2014/TT-BTC.

Trường hợp mặt hàng lòng đỏ trứng tiệt trùng đã làm khô, hấp chín hoặc luộc chín trong nước, đã thêm đường hoặc chất làm ngọt khác thì được xác định là sản phẩm đã qua chế biến nên thuộc đối tượng chịu thuế GTGT là 10% tại khâu nhập khẩu, kinh doanh thương mại theo quy định tại Biểu thuế GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC.

(T.H)