Ngành Thuế đẩy mạnh tuyên truyền Dịch vụ thuế điện tử

(eFinance Online) -Để góp phần triển khai thành công hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax) trên phạm vi 15 tỉnh theo kế hoạch mở rộng, Tổng cục Thuế đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền về dịch vụ này đến người nộp thuế, người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và tại các địa phương triển khai dịch vụ. 
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Tổng cục Thuế đề nghị các Cục Thuế xây dựng chuyên mục dịch vụ eTax trên Trang thông tin điện tử của đơn vị, đăng tải đầy đủ các văn bản, thông tin hướng dẫn về dịch vụ eTax. Trả lời, giải đáp kịp thời các vướng mắc cho người nộp thuế trong quá trình sử dụng eTax.

Bên cạnh đó, phối hợp với báo, tạp chí địa phương đăng tải các tin, bài cập nhật về các nội dung triển khai, đồng thời phối hợp với đài truyền hình và phát thanh tại địa phương xây dựng và phát sóng các tin, phóng sự; Tổ chức tập huấn cho người nộp thuế về nội dung nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng các chức năng của dịch vụ eTax; Đăng tải thư ngỏ giới thiệu về dịch vụ eTax trên Trang thông tin điện tử của Cục Thuế và thực hiện gửi thư ngỏ tới người nộp thuế...

Được biết, từ tháng 12/2017, hệ thống đã được triển khai cho toàn bộ doanh nghiệp thuộc quản lý của các cơ quan Thuế tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh. Trong tháng 5/2018 sẽ triển khai mở rộng tiếp theo cho 13 tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái. Sau khi hệ thống eTax đi vào sử dụng, doanh nghiệp sẽ dừng sử dụng hệ thống kê khai, nộp thuế điện tử cũ.

(T.H)