Nhiều lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực

Hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế. Hóa đơn điện tử xác thực có giá trị pháp lý; đơn vị bán sử dụng hóa đơn này để kê khai nộp thuế đầu ra; đơn vị mua sử dụng hóa đơn này để khấu trừ thuế đầu vào.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là một trong những công ty mạnh dạn tham gia vào hệ thống hóa đơn điện tử xác thực. Trước đây, công ty này đã thuê riêng một căn phòng hơn chục mét vuông để lưu trữ hóa đơn giấy. Tuy nhiên, căn phòng này vẫn không đủ cho việc lưu trữ. Với việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp này có thể tiết kiệm chi phí khoảng hơn 400 triệu đồng mỗi năm.

Ông Hà Văn Giang  - Phó Giám đốc Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn chia sẻ, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí,  một trong những lợi ích vượt trội khi tham gia hệ thống này là công ty có thể tự bảo vệ mình trước việc cố tình làm giả hóa đơn của doanh nghiệp khác.

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FTP  cũng mới tham gia vào triển khai hóa điện tử nhưng cũng có những nhận xét khá tích cực. Theo đó, với việc triển khai hóa đơn điện tử có mã xác thực, công ty sẽ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng mỗi năm, tránh được các rủi ro về thiên tai, lũ lụt, cháy nổ...

(T.H)