Thái Nguyên: Trên 70% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử

Theo thống kê của Cục Thuế Thái Nguyên, đến ngày 25/5 toàn tỉnh đã có trên 70% DN thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử với số tiền nộp vào NSNN là 23.423 triệu đồng.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thời gian qua, Cục Thuế đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành thực hiện chỉ tiêu về nộp thuế điện tử. Kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận, điển hình là Chi cục Thuế huyện Phú Bình đã đạt 100% DN đăng ký nộp thuế điện tử.

Để động viên kịp thời sự nỗ lực này, ngày 25/5/2015, Cục Trưởng Cục Thuế đã ký quyết định biểu dương khen thưởng cho tập thể các bộ, công chức Chi cục Thuế huyện Phú Bình là đơn vị đã hoàn thành 100% chỉ tiêu triển khai nộp thuế điện tử.

Dự kiến đến hết 30/5/2015, toàn tỉnh phấn đấu đạt 90% DN đăng ký nộp thuế điện tử. Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu trên, Cục Thuế đã tham mưu trình UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 16/4/2015 về việc kê khai nộp thuế điện tử qua mạng internet, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để DN thấy được lợi ích của việc nộp thuế điện tử, thay vì phải đến ngân hàng viết và gửi giấy nộp tiền vào NSNN.

(T.H)