Thêm 4 ngân hàng triển khai chương trình nộp thuế điện tử

Chiều ngày 11/7/2014, Tổng cục Thuế đã ký kết thỏa thuận triển khai mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với 4 ngân hàng thương mại gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT).

Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: Thu Hằng.Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: Thu Hằng.

Theo thỏa thuận được ký kết, Tổng cục Thuế và 4 ngân hàng thương mại thống nhất xây dựng và triển khai hệ thống kết nối trao đổi thông tin để truyền, nhận và đối soát dữ liệu NTĐT. Dịch vụ NTĐT sẽ sử dụng chữ ký số để xác thực tính hợp pháp và hợp lệ của các thông tin dữ liệu điện tử trong việc phối hợp cung cấp dịch vụ NTĐT cho NNT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế cho biết, mục tiêu trước mắt trong năm 2014 là cung cấp dịch vụ tới ít nhất 15.000 doanh nghiệp trên điạ bàn 15 tỉnh, thành phố mới  triển khai và 3 tỉnh, thành phố đã triển khai thí điểm thực hiện NTĐT qua mạng.

Ông Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng và chắc chắn rằng, với tinh thần trách nhiệm và hợp tác tích cực giữa các bên, Tổng cục Thuế và các ngân hàng thương mại sẽ triển khai mở rộng thành công việc cung cấp dịch vụ NTĐT theo kế hoạch đã đặt ra, làm tiền đề cho việc triển khai mở rộng cung cấp dịch vụ này trong những năm tiếp theo.

Ngày 9/2/2014, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình NTĐT tại 03 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc cho người nộp thuế (NNT) có tài khoản tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Chương trình được triển khai tạo điều kiện thuận lợi cho NNT có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi; góp phần thực hiện mục tiêu cải cách hành chính ngành Thuế, có ý nghĩa to lớn trong đẩy mạnh phát triển dịch vụ xã hội.

(Thu Hằng)