Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Tổng cục Thuế

Sáng 9/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Tổng cục Thuế về cải cách hành chính thuế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Tổng cục Thuế

Cùng làm việc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương; các lãnh đạo của Tổng cục Thuế.

Sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và làm việc với Tổng cục Thuế, trong thời điểm cả nước vừa kết thúc nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam: “Đây là niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào và niềm cổ vũ, động viên to lớn đối với cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục Thuế phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao 2014; thực hiện thành công chương trình cải cách hiện đại hóa ngành Thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt".

Phát biểu tại buổi làm việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành Thuế trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động cải cách hành chính thuế.

Thủ tướng chỉ đạo, một trong giải pháp đột phá được nêu ở Đại hội XI là cải cách hành chính (cải cách thể chế, cơ chế chính sách gắn liền với thủ tục hành chính); đào tạo nguồn nhân lực gắn với công nghệ cao; xây dựng kết cấu hạ tầng, để tạo ra môi trường, sức cạnh tranh cao, tạo môi trường thuận lợi, huy động các nguồn lực để phát triển. Chính vì vậy, cần tập trung vào bàn thảo về các kết quả đạt được, nguyên nhân, tồn tại, biện pháp khắc phục trong cải cách hành chính thuế.

"500.000 doanh nghiệp, 1,7 triệu hộ kinh doanh, 17 triệu hộ nộp thuế đất phi nông nghiệp, 17 triệu mã số thuế thu nhập cá nhân. Mỗi cải cách của ngành Thuế sẽ giảm bớt phiền hà, giảm chi phí đều liên quan tới người dân, xây dựng niềm tin trong người dân", Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo chương trình làm, Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam sẽ báo cáo với Thủ tướng và các thành viên Chính phủ về công tác quản lý thuế và cải cách thủ tục hành chính thuế...

(Theo Thời báo Tài chính)