Thuế điện tử ‘phủ sóng’ cả nước

Trong năm 2015, Tổng cục Thuế sẽ "phủ sóng" dịch vụ nộp thuế điện tử tại 63 địa phương trong cả nước.

Thuế điện tử ‘phủ sóng’ cả nước

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã ký kết thoả thuận với 5 ngân hàng thương mại (BIDV, Agribank, Vietcombank, Vietinbank, MB) để thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử tại 18 cục thuế địa phương.

Tính đến hết năm 2014, đã có 11.924 doanh nghiệp (DN) đăng ký nộp thuế, với số thuế thu được là 7.932 tỷ đồng.

Dịch vụ đã mang lại nhiều tiện ích cho DN  như: Có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24/7), không phải đến nộp trực tiếp, không phụ thuộc giờ làm việc của quầy giao dịch của kho bạc hoặc ngân hàng, tiết kiệm được chi phí đi lại.

Bên cạnh đó, DN còn có thể theo dõi tình hình nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản.

Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, tính đến nay, đã có 105.735 DN trên địa bàn Hà Nội khai thuế qua mạng internet, đạt 100% số DN cơ quan Thuế quản lý.

Từ thành công này, Cục Thuế Hà Nội mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử cho 7.036 DN, qua đó đã có 4.688 giao dịch nộp thuế điện tử đã thực hiện thành công với tổng số tiền thuế đã nộp ngân sách Nhà nước là 2.090 tỷ đồng.

Để hỗ trợ DN, Cục Thuế Hà Nội sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, nộp thuế qua ngân hàng nhằm giúp DN giảm thời gian, chi phí tuân thủ pháp luật.

Đặc biệt nộp hồ sơ khai, nộp thuế qua mạng rất an toàn vì hồ sơ DN nộp cho cơ quan Thuế được mã hóa để bảo mật thông tin của DN cũng như chữ ký số của người đại diện đơn vị.

(Theo VGP)