Tính đến 17/6/2015, cục Thuế Hà Nội đã có gần 68.000 DN nộp thuế điện tử

Tại cuộc gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí tổ chức hôm qua 18/6, Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Ảnh minh họa - nguồn internet. Ảnh minh họa - nguồn internet.

Ông Hà Minh Hải cho biết, việc mở rộng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, nộp thuế qua ngân hàng của ngành Thuế đã góp phần quan trọng để DN giảm thời gian, chi phí tuân thủ pháp luật.

Vừa qua, Cục thuế Hà Nội đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen vì có thành tích trong triển khai nộp thuế điện tử, với gần 68.000 doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử tính đến 17/6/2015.

"Cục Thuế Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu triển khai nộp thuế điện tử đạt 90% trước 1 tháng so với kế hoạch"- ông Hà Minh Hải khẳng định.

Cập nhật tình hình thu ngân sách 6 tháng đầu năm, ông Hà Minh Hải cho biết ước thu ngân sách do ngành Thuế Hà Nội thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2015 đạt 66.200 tỷ đồng, bằng 51,3% so với dự toán pháp lệnh. 

Để tháo gỡ khó khăn cho DN, cơ quan thuế Hà Nội đã triển khai tốt các chính sách ưu đãi của Nhà nước, trong đó đã giảm, gia hạn các khoản thu từ đất; gia hạn tiền thuế; xóa nợ thuế; chú trọng công tác quản lý kê khai, kế toán thuế, thường xuyên rà soát, theo dõi biến động của người nộp thuế.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức nhiều cuộc lắng nghe, trao đổi, đối thoại với doanh nghiệp. Từ đó, Cục thuế nắm bắt kịp thời khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế, giải quyết đúng thẩm quyền, đồng thời kịp thời báo cáo cơ quan cấp trên những kiến nghị về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

(T.H)