Tổng cục Thuế đã ký tiếp thỏa thuận hợp tác triển khai NTĐT với 15 ngân hàng

Chiều ngày 14/8, Tổng cục Thuế tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với 15 Ngân hàng trong nước và nước ngoài.

Thêm 15 ngân hàng hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Ảnh: T.HThêm 15 ngân hàng hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Ảnh: T.H

Trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm, từ tháng 7/2014 đến nay, Tổng cục Thuế đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ NTĐT với 27 Ngân hàng và chính thức cung cấp dịch vụ với 21 Ngân hàng trong nước. 

Hiện nay, dịch vụ NTĐT đã được triển khai trên 63/63 tỉnh thành phố và trên 700 quận/huyện trên cả nước. Đã có trên 419 nghìn doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế, trên 332 nghìn doanh nghiệp đã đăng ký thành công dịch vụ NTĐT với các Ngân hàng. Tổng số tiền thu vào ngân sách qua cổng thông tin NTĐT trong năm 2015 đến nay đạt trên 41 nghìn tỷ đồng.

Việc triển khai dịch vụ NTĐT đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tài chính; Sự đồng thuận của các Ngân hàng trong nước và nước ngoài; Sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các Sở ban ngành tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, dịch vụ NTĐT đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận rất lớn từ phía các doanh nghiệp và người nộp thuế trên cả nước.

Trong năm 2015, thực hiện theo chỉ đạo tại Nghị quyết số 19/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Thuế quyết tâm và phấn đấu triển khai mở rộng dịch vụ NTĐT đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, giảm số giờ thực hiện thủ tục hàng chính thuế xuống dưới 121,5 giờ/năm, tỷ lệ doanh nghiệp tham gia NTĐT đạt tối thiểu 90%.

Để hoàn thành được các nhiệm vụ rất lớn nêu trên, Tổng cục Thuế tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ NTĐT với 15 Ngân hàng trong nước và nước ngoài gồm: Ngân hàng Đại Dương, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín, Ngân hàng ANZ Việt Nam, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Ngân hàng Standard Charterred, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Việt - Nga, Ngân hàng Vid Public, Ngân hàng Indovina, Ngân hàng Tokyo Mitsubishi, Ngân hàng Mizuho, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia, Ngân hàng Bangkok Chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng BNP Paribas Chi nhánh Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp triển khai mở rộng dịch vụ NTĐT với tất cả các Ngân hàng trong nước và nước ngoài còn lại trên cả nước. Triển khai mở rộng dịch NTĐT với các đơn vị cung cấp dịch vụ TVAN. Đồng thời mở rộng triển khai dịch vụ NTĐT đến các doanh nghiệp, đảm bảo đạt 90% số doanh nghiệp tham gia Nộp thuế điện tử trong năm 2015 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam bày tỏ tin tưởng rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và các Ngân hàng sẽ ngày càng được củng cố và phát triển, từ đó việc phối hợp triển khai thu NSNN và dịch vụ NTĐT của Tổng cục Thuế với các Ngân hàng trong nước, nước ngoài sẽ thành công và đạt được kết quả cao nhất.

(T.Hằng)