Tổng cục Thuế tổ chức tập huấn hướng dẫn về thuế Tài nguyên cho các Lãnh đạo

Sáng ngày 12/11/2015, Tổng cục Thuế  tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư số 152/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế Tài nguyên cho các Lãnh đạo ngành Thuế khu vực miền Bắc.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Hội nghị có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn; đại diện các Vụ thuộc Tổng cục Thuế và 20 Cục Thuế thuộc khu vực miền Bắc, gồm: Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Kạn, Điện Biên, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tại đây, các đồng chí đã được nghe phổ biến và hướng dẫn những điểm mới của Thông tư 152/2015/TT-BTC. Các nội dung mới được đề cập bao gồm các quy định về đối tượng chịu thuế, người nộp thuế, sản lượng tính thuế tài nguyên và giá tính thuế tài nguyên.

Đồng thời thảo luận, trao đổi về các vấn đề mới của Thông tư và đề ra các giải pháp nhằm nhanh chóng triển khai chính sách thuế mới tới công chức thuế và người nộp thuế, tăng cường công tác tuyên truyền chính sách thuế mới để nâng cao hiệu quả của công tác quản lý thuế.

(T.H)