Tổng cục Thuế Việt Nam tham dự Hội nghị quản lý thuế các nước khu vực Châu Á

(eFinance Online) - Từ ngày 21-23/11/2016, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh dẫn đầu đoàn công tác của Tổng cục Thuế Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Hiệp hội quản lý thuế các nước khu vực Châu Á lần thứ 46 (SGATAR 46) diễn ra tại New Zealand. 
Cơ quan thuế 17 nước khu vực Châu Á tham dự SGATAR 46. Ảnh nguồn: Tổng cục Thuế.Cơ quan thuế 17 nước khu vực Châu Á tham dự SGATAR 46. Ảnh nguồn: Tổng cục Thuế.

Tại Hội nghị cấp cao cấp Tổng cục trưởng, các đại biểu đại diện cho Cơ quan thuế các nước đã cùng nhau cập nhật tình hình nổi bật trong công tác quản lý thuế của mỗi nước, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn và thách thức trong công tác quản lý thuế hiện nay. 

Song song với Hội nghị cấp cao, các cuộc làm việc nhóm giữa các cán bộ thuế các nước cũng diễn ra tập trung thảo luận các vấn đề: xác định giá chuyển nhượng (Transfer Pricing); Thực hiện chuẩn mực báo cáo chung (Common Reporting Standards Implementation); Thay đổi vai trò của nhà cung cấp dịch vụ thuế trong vấn đề tuân thủ thuế của doanh nghiệp vừa và nhỏ (Changing Role of Tax Service Providers in SME Tax Compliance).

Các cuộc làm việc nhóm này là nơi để các cán bộ thuế trao đổi trực tiếp về nghiệp vụ quản lý thuế trong từng lĩnh vực giúp các cán bộ cập nhật thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm quốc tế trong quản lý thuế.

Được biết, tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh cũng có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Cơ quan thuế Australia để trao đổi về việc triển khai đoàn khảo sát Australia cho các cán bộ thuế của Việt Nam trong khuôn khổ dự án JICA - giai đoạn 4 về 3 chủ đề: quản lý doanh nghiệp lớn, xác định giá chuyển nhượng (TP) và thỏa thuận xác định giá trước (APA).

(PV)