Thuế nhà đất sẽ đánh vào ai?

Luật Thuế nhà đất được đặt trong chương trình xây dựng luật pháp của Quốc hội từ nay đến cuối năm. Hiện tại, dự thảo luật thuế này hiện đang được các cơ quan chức năng liên quan thiết kế. Đâu là những trọng tâm chính của bộ luật liên quan đến phần lớn người dân này?

Quốc hội đồng tình chủ trương thu hẹp đối tượng không chịu thuế Giá trị gia tăng

Hôm qua (15/5), Quốc hội tiếp tục thảo luận về dự án Luật thuế Giá trị gia tăng (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội đều nhất trí về sự cần thiết phải ban hành Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT) sửa đổi. Tuy nhiên, Luật hiện hành còn bộc lộ một số hạn chế cần được tiếp tục hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong tình hình mới; góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển theo hướng lành mạnh, bền vững; nhằm thống nhất và pháp điển hóa các văn bản riêng lẻ về thuế giá trị gia tăng.

Bộ Tài chính chính thức tăng thuế nhập khẩu ôtô cũ từ ngày 13/5

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 23/2008/QĐ-BTC về việc tăng thuế nhập khẩu ôtô cũ. Theo quyết định mới, mức thuế nhập khẩu kể từ ngày 13/5/2008 đối với mặt hàng xe ôtô chở người đã qua sử dụng từ 15 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) được điều chỉnh tăng đối với một số chủng loại, nhất là các loại có dung tích lớn.

Công ty muốn sử dụng hoá đơn đặc thù (tự in) hoặc hoá đơn in bằng máy vi tính thì cần những thủ tục gì?

Trả lời: Căn cứ điểm 2, mục V Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ tài chính thì các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hàng hoá, dịch vụ có nhu cầu tự in hoá đơn để sử dụng phải có hồ sơ đăng ký gửi nơi đăng ký nộp thuế (Cục thuế hoặc Chi cục thuế), bao gồm: