Vĩnh Phúc: 98,4 % doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử

Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến hết ngày 23/09, toành tỉnh Vĩnh Phúc đã có 4133 doanh nghiệp (DN) đăng ký nộp thuế điện tử (NTĐT) với cơ quan thuế đạt 98,4 % số lượng DN đang hoạt động trên địa bàn.

Ảnh minh họa -nguồn internet.Ảnh minh họa -nguồn internet.

Trong đó, số lượng DN đăng ký thành công với cả cơ quan thuế và ngân hàng là 4.000 đơn vị đạt 95,2%. Số DN thực hiện nộp tiền vào NSNN bằng phương thức điện tử là 1160 DN.

Như vậy, Vĩnh Phúc trở thành một trong 4 địa phương đạt tỷ lệ DN đăng ký tham gia NTĐT cao nhất cả nước.

Để đạt được kết quả đó, Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ triển khai NTĐT đặt đầu mối tại Phòng Tin học chịu trách nhiệm hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc cho DN và các chi cục thuế trực thuộc. Cục Thuế còn giao chỉ tiêu, số lượng DN đăng ký NTĐT cho từng phòng quản lý, từng chi cục thuế và từng cán bộ thuế để kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn vận động DN đăng ký tham gia. Hàng ngày Phòng Tin học thông báo tiến độ thực hiện và kết quả đạt được để các đơn vị so sánh, từ đó chủ động đề ra biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Đồng thời, cơ quan thuế đã phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thương mại, đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số trên địa bàn tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn các DN về qui trình đăng ký NTĐT để DN chủ động thực hiện.

Trong thời gian tới ngành thuế Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục hỗ trợ và  vận động 100% DN trên địa bàn tham gia thực hiện NTĐT. Bởi kết quả  DN đăng ký tham gia NTĐT có ý nghĩa quan trọng, khẳng định sự ủng hộ, tuân thủ chính sách pháp luật thuế nghiêm túc của cộng đồng DN tại tỉnh.

(T.H)