Vĩnh Phúc cảnh báo doanh nghiệp về hành vi giả danh cán bộ thuế

Vừa qua, Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phản hồi của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nội dung có người gọi điện thoại đến doanh nghiệp, tự xưng là cán bộ Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ NNT của Cục thuế yêu cầu doanh nghiệp mua sách, tài liệu về chính sách thuế mới.

Ảnh minh họa - nguồn internet. Ảnh minh họa - nguồn internet.

Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các đối tượng gọi điện thoại đến doanh nghiệp yêu cầu mua sách nói trên là các đối tượng mạo danh, giả danh cán bộ thuế. Cục thuế khẳng định chỉ cung cấp sách cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua sách do Tổng cục Thuế (Tạp chí thuế Nhà nước, Hội tư vấn thuế) phát hành tại các Hội nghị tập huấn - đối thoại do Cục thuế tổ chức.

Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn được biết để không tiếp tay cho hành vi lừa đảo nói trên. Trường hợp doanh nghiệp phát hiện cá nhân mạo danh, giải danh cán bộ công chức thuế để bán sách, đề nghị tài trợ... thì phản ánh kịp thời theo đường dây nóng của cơ quan thuế và báo cơ quan công an gần nhất để có biện pháp phối hợp và xử lý kịp thời.

Trước đó, tại Hội nghị trao thưởng, tập huấn và đối thoại chính sách thuế mới ngày 14/8/2015, Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ NNT của Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã thông báo đến toàn thể đại diện các doanh nghiệp dự Hội nghị nội dung công văn số 2999/TCT-TTHT về việc ngăn chặn hành vi giả mạo, giả danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp, để các doanh nghiệp không mua sách đối với các trường hợp chào bán sách như trên.

(T.H)