Amazon cung cấp các loại sách điện tử cho điện thoại di động

Amazon vừa tuyên bố, trong thời gian tới, những đầu sách và nội dung để tải về cho thiết bị đọc sách điện tử Kindle của Amazon.com sẽ được hãng này cung cấp cho cả điện thoại di động.

(Ảnh: usatoday) (Ảnh: usatoday)

Phát ngôn viên của Amazon Drew Herdener cho biết hãng bán hàng trực tuyến này sẽ tiến hành đồng bộ hoá các đầu sách cung cấp cho Kindle để cung cấp trên cả điện thoại di động. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa ra thông tin chính xác về thời điểm cung cấp dịch vụ này và cho loại điện thoại nào.

Nhà cung cấp Mobipocket thuộc quyền sở hữu của Amazon hiện đã cung cấp các đầu sách có thể đọc trên rất nhiều loại điện thoại di động. Cuối tuần trước, Google cũng thông báo rằng các đầu sách có trong dịch vụ Book Search của hãng đã được cung cấp cho chiếc điện thoại iPhone và các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android (hiện nay mới chỉ có loại G1 cung cấp bởi T-Mobile sử dụng phần mềm này).

Phiên bản Kindle đầu tiên được ra mắt vào cuối năm 2007. Đến nay, hãng này vẫn chưa công bố doanh số bán ra của sản phẩm. Hiện, Amazon đã có 230.000 đầu mục sách dành cho Kindle. Người dùng có thể download các nội dung này thông qua mạng không dây.

Tuần tới, Amazon dự kiến sẽ ra mắt phiên bản Kindle mới tại Morgan Library & Museum ở New York.

(Theo VTV, usatoday)