Hiện đã có một số sản phẩm giải pháp đáp ứng nhu cầu thanh toán qua mạng

Thanh toán qua mạng: "Con gà" bao giờ đẻ "trứng vàng"?

Thanh toán trên mạng là lĩnh vực mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Nhưng hiện nay, dịch vụ này vẫn chưa phát triển. Ông Trần Thanh Nam, thành viên sáng lập và là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ thanh toán Việt Phú (MobiVi), cho rằng để phát triển lĩnh vực này, còn phải cần một thời gian dài. Ông nói:

Ảnh minh họa.

Cung cấp miễn phí hệ thống phòng chống giao dịch giả mạo

Trong năm 2009, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ trực tuyến OnePAY sẽ tiến hành cung cấp miễn phí hệ thống phòng chống giao dịch giả mạo. Hệ thống này sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank an toàn hơn trong kinh doanh thương mại điện tử.

Khách hàng sử dụng thẻ ATM cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới. Ảnh minh họa.

Nạp tiền vào thẻ ATM, coi chừng bị lừa!

Tại một số máy ATM, kẻ gian rải tờ rơi hướng dẫn cách nộp tiền vào thẻ để được hưởng khuyến mãi. Đây là thủ đoạn mới của bọn lừa đảo, chủ yếu đánh vào công nhân

Jetstar.com: Website thương mại điện tử xuất sắc nhất Việt Nam

Website của Jetstar Pacific vừa được công nhận là website thương mại điện tử xuất sắc nhất Việt Nam năm 2008, một giải thưởng thường niên của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương, do hơn 10.000 người tiêu dùng bình chọn.

Đua nhau bán hàng... giá rẻ

Cuộc tranh bán trên hai website thương mại điện tử (TMĐT) chodientu.vn (chợ điện tử) và vimua.com đã tái khởi động.

Sáu bước quảng cáo trực tuyến

Xét về tính hiệu quả và tính phân loại, quảng cáo trực tuyến đem lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách có chọn lọc hơn và với một mức chi phí hợp lí hơn so với các sản phẩm quảng cáo khác.

 

Bạn có thể sắm quà Tết online

Công ty Thế Kỷ vừa đưa ra dịch vụ mua hàng Tết tại website  www.quatetonline.com và www.hoichovietnam.com . Ở đây có hầu hết các loại hàng phổ biến cho dịp Nguyên đán như rượu, bánh, kẹo, trà, cà phê, thuốc lá, đào, quất, mai...

eBay cho phép giao dịch qua ĐTDĐ

eBay vừa triển khai dịch vụ mới cho phép khách hàng tại Mỹ, Australia, Áo, Canada, và Đức sẽ có thể thanh toán qua ĐTDĐ.

Lễ ra mắt cổng thanh toán Paynet ngày 22/11 tại Hà Nội.

"PayPal" của Việt Nam ra mắt

Cổng thanh toán trực tuyến PayNet ra mắt hôm 22/11 tại http://netcash.paynet.vn cho phép mua sắm trên các web thương mại điện tử ở Việt Nam.

Nhiều người dân châu Á lên mạng Internet để mua sắm. Ảnh: Ireporter.

Dân châu Á chuyển sang mua sắm online

Internet đang thay thế lựa chọn mua sắm trong cửa hàng và trên đường phố của người châu Á. Gần 90% nói thương mại điện tử giúp họ tìm mức giá tốt nhất, mua bán dễ dàng.

Apple lập web bán hàng cho thị trường Việt

Apple đã chính thức mở trang bán hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam. Như vậy, người dùng có thể trực tiếp đặt hàng từ website của hãng và thanh toán qua thẻ Visa hoặc Master.

Đưa thẻ ATM tiếp cận thị trường Trung Quốc

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink và tổ chức Thẻ China Union Pay (CUP) vừa khai trương hệ thống thẻ thanh toán Vietcombank - Smartlink - CUP.

Ông Nguyễn Thành Hưng và bà Lại Việt Anh.

Phát triển thương mại điện tử - Chỉ còn chờ người dùng?

Điều kiện pháp lý cho giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) đã đủ, vấn đề hiện nay là “kích cầu” để người dùng tin TMĐT”, ông Nguyễn Thành Hưng, Cục trưởng Cục TMĐT bộ Công Thương đã cho biết tại buổi phổ biến thông tư 09/2008/TT-BCT về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng (HĐ) trên website.

Kinh doanh thời số hóa

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC.NET), tính đến tháng 6/2008 đã có 20.159.615 người dùng Internet, tương đương với 23.61% dân số nước ta. Sự "bành trướng" của Internet đã khiến kênh truyền thông này thực sự trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động thương mại điện tử.