Nguồn: Reuters

Thiếu Lâm Tự mở... website bán hàng trực tuyến

Thiếu Lâm Tự, cái nôi của tinh hoa võ học Trung Quốc, đồng thời cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều siêu sao hành động cho điện ảnh thế giới, đã chứng minh: Ngay cả tăng lữ cũng rất biết kinh doanh.

Tự mua dược phẩm trên mạng để chữa bệnh là không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Mua thuốc qua mạng: Hiểm họa khôn lường

Một người đàn ông nọ, trong lúc bị chứng đau lưng khá nghiêm trọng hành hạ, nhận được e-mail giới thiệu 2 loại thuốc giảm đau, Xanax và Ultam. Sau khi uống mỗi thứ 1 viên, ông bị nhồi máu cơ tim và rơi vào tình trạng hôn mê…

Thương vụ giữa eBay và ChợĐiệnTử.vn có giải quyết được bài toán của thương mại điện tử VN?

Khai tử eBay.vn?

Một năm sau ngày ra mắt rầm rộ thị trường trong nước, eBay.vn vẫn không giải quyết được công cụ thanh toán hợp lý cho người Việt

Web shopping 2.0 Việt Nam đầu tiên

Hôm nay, mạng xã hội shopping 2.0 YouShop.vn đã ra mắt với các chủng loại mặt hàng cao cấp, hướng tới đối tượng là phụ nữ có thu nhập cao.

Ứng dụng CNTT vào TMĐT: Thấy lợi nhưng... chưa làm

Mặc dù đã hoàn thiện khung pháp lý và đầu tư không ít cho thương mại điện tử (TMĐT), thế nhưng, sự trì trệ cũng như năng lực yếu kém trong ứng dụng CNTT vẫn kìm hãm sự phát triển TMĐT tại Việt Nam.

Cách thức đăng ký mua hàng trên mạng ở Việt Nam

Dịch vụ trực tuyến, các phương thức thanh toán đa dạng nhưng chủ yếu là trực tiếp, việc thanh toán trực tuyến thông qua thẻ tín dụng hay ATM còn rất mới mẻ. Bài viết giúp các bạn mua hàng dễ dàng thuận lợi qua mạng mà không sợ mất tiền.

eBay tìm thấy gì ở đối tác ChoDienTu?

eBay sẽ sáp nhập trang web eBay.vn tiếng Việt 1 tuổi đời của mình – một trang web đặt tại Singapore nhắm đến những giao dịch nước ngoài dành cho người mua ở Việt Nam – với ChoDienTu. Bằng cách đó, trang web mới sẽ tạo điều kiện cho người dùng Việt Nam tiếp cận với người mua và người bán nước ngoài. Cuối cùng, cả hai sẽ chia sẻ doanh thu.

Ảnh minh họa.

Áp dụng hệ thống thương mại tự động để thông quan hàng hoá tại Mỹ

Hải quan Mỹ đang dựa trên Hệ thống thương mại tự động (ACS-Automated Commercial System) để thông quan hàng hoá nhập khẩu. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm đưa vào áp dụng, hệ thống này đã và đang bộc lộ những hạn chế, chưa đáp ứng được những yêu cầu của tiến trình phát triển kinh tế.

Cơ hội khi tham gia thương mại điện tử giữa người bán và người mua hiện tại chưa thực sự công bằng với lợi thế nghiêng về người bán. Ảnh: VietNamnet

"Tem đảm bảo" cho website thương mại điện tử

Nhằm xây dựng môi trường lành mạnh cho thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam, Bộ Công thương xây dựng "tem đảm bảo" với tên gọi TrustVN để gắn cho những website có cơ chế hoạt động và bảo mật thông tin đạt tiêu chuẩn.

2008 đánh dấu sự bùng nổ của thanh toán di động

Hãng nghiên cứu Gartner nhận định số lượng người dùng dịch vụ thanh toán di động sẽ đạt tới con số 33 triệu trong năm nay. Và dự báo đến năm 2011, con số này sẽ tăng thêm gấp 3 lần, đạt tới 103,9 triệu người dùng.

Trang web của xã Quỳnh Lương

Xu hướng bán rau qua mạng

Nắm bắt xu thế hội nhập và hiệu quả từ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, thời gian gần đây, một số làng nghề, HTX đứng ra lập trang web và kinh doanh qua mạng.

Hội nhập cùng VNemart

Đây là tên gọi của chương trình khuyến mại đặc biệt của Viện Tin Học Doanh Nghiệp ITB dành cho cách khách hàng đăng ký Gói dịch vụ GOLD của Sàn giao dịch thương mại điện tử B2B VNemart.

Thương mại điện tử kiểu "xách tay"

Xem hàng trên mạng, nhờ bạn ở nước ngoài khảo giá, chất lượng, gửi tiền cho bạn và chờ hàng xách tay về. Đó là phương thức "thương mại điện tử" phổ biến ở Việt Nam hiện nay, nhất là với những mặt hàng như laptop, điện thoại di động iPhone, máy ảnh.

Kinh tế Mỹ xấu đi, Amazon vẫn lãi

Theo tin từ San Francisco, tình hình kinh tế ảm đạm không hề ảnh hưởng tới trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất Mỹ Amazon.com.