Bán vé tàu trực tuyến trên Cổng thanh toán Smartlink và Vietcombank

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử cho phép khách hàng đặt vé tàu trực tuyến và sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế và nội địa để thực hiện thanh toán trả ngay tạicác website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn, www.vetau.com.vn thông qua cổng thanh toán điện tử do Smartlink và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp kể từ ngày 21/11/2014.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Theo đó, khách hàng của Đường sắt Việt Nam có thể sử dụng các thiết bị số có kết nối internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động... để truy cập vào website bán vé tàu điện tử, tra cứu thông tin, tùy chọn hành trình, toa tàu, chỗ ngồi theo yêu cầu, chủ động đặt vé và thanh toán trả ngay tại các website bán vé tàu trực tuyến bằng thẻ quốc tế và nội địa do các ngân hàng Việt Nam phát hànhmột cách thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng.

Sau khi hoàn tất các bước thanh toán, khách hàng sẽ ra ga tàu lấy vé trước giờ tàu khởi hành 30 phút. Danh sách các loại thẻ quốc tế và nội địa được chấp nhận để thanh toán vé tàu điện tử của Đường Sắt Việt Nam thông qua Cổng thanh toán điện tử do Smartlink và Vietcombank cung cấp xem tại đây.

Với 76 triệu chủ thẻ nội địa và quốc tế tại Việt Nam, việc triển khai cổng thanh toán bán vé tàu điện tử trực tuyến đã hỗ trợ các tầng lớp dân cư từ giới công chức, văn phòng đến các sinh viên, người lao động, công nhân tại các khu chế xuất đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích của ngành đường sắt.

Trong thời gian tới, Smartlink vàVietcombank sẽ tiếp tục mở rộng tiện ích Cổng thanh toán điện tử cho phép hỗ trợ khách hàng đặt vé, giữ chỗ và thanh toán trả sau bằng thẻ quốc tế và nội địa trong vòng 12 giờtại hệ thống ATM hoặc tại các kênh giao dịch điện tử như internet banking, mobile banking, quầy giao dịch của các ngân hàng.

Hiện tại, Smartlink  và Vietcombank đã triển khai cung cấp dịchvụ Cổng thanh toán điện tử cho hơn 200 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu cho nhiều ngành hàng dịch vụ tại Việt Nam gồm hàng không, viễn thông, bảohiểm, du lịch, nhà hàng, khách sạn và đường sắt.

Tổng giá trị giao dịch thực hiện qua Cổng thanh toán điện tử Smartlink trong 9 tháng đầu năm 2014 đạt 2.000 tỷ đồng.

(PV)