Kết nối thành công dịch vụ thanh toán vé tàu trả sau 48 tiếng

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink nay là Công ty Cổ phần Chuyển mạchTài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và 5 ngân hàng thương mại cổ phần.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

5 ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cậu (GPBank) công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán vé tàu điện tử trả sau 48 tiếng đối với khách hàng đặt vé và thanh toán trực tuyến qua các trang www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn, www.vetau.com.vn.

Hình thức thanh toán trả sau được thực hiện tại quầy giao dịch của Vietcombank và kênh giao dịch điện tử Internet Banking của 5 ngân hàng Vietcombank, ACB, GPBank, VPBank và SHB. Theo đó, các khách hàng của VNR sẽ có thể lựa chọn hình thức mua vé tàu và thanh toán trả sau qua tài khoản hoặc thẻ của 5 ngân hàng nêu trên để tạm giữ chỗ trên các chuyến tàu của VNR.

Thao tác đặt vé tàu trực tuyến và lựa chọn hình thức thanh toán trả sau tại website khá đơn giản, khách hàng đi tàu chỉ cần truy cập một trong các website của VNR, lựa chọn hành trình khởi hành, thời gian khởi hành, loại vé khứ hồi hay một chiều, chọn “tìm kiếm” để tra cứu thông tin. Hệ thống VNR sẽ hiển thị các thông tin về ký hiệu chuyến tàu, thời gian khởi hành theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sau khi lựa chọn ký hiệu tàu, toa tàu, số ghế khách hàng tiếp tục chọn ”mua vé” tại menu giỏ vé và nhập các thông tin cá nhân của người đi tàu, lựa chọn hình thức thanh toán trả sau và đồng ý các điều kiện quy định của VNR để xác nhận đặt vé.

VNR sẽ xác nhận giao dịch đặt chỗ trực tuyến và thanh toán trả sau thành công thông qua mã đặt chỗ và mã thanh toán. Mã đặt chỗ là ký tự viết hoa, khách hàng cần xuất trình mã đặt chỗ này cho nhà ga khi lấy vé. Mã thanh toán là ký tự số, khách hàng sử dụng mã này để thanh toán mua vé bằng tài khoản ngân hàng. Vé tàu điện tử của khách hàng sẽ được VNR giữ trong vòng 48 tiếng. Quá thời gian trên, mã đặt chỗ sẽ tự động hủy khi khách hàng không thực hiện thanh toán. Khách hàng có thể áp dụng hình thức này để giữ chỗ hoặc mua vé trong các dịp nghỉ lễ, tết.

Vé tàu đặt trực tuyến chỉ có hiệu lực khi khách hàng thực hiện giao dịch trả tiền mua vé. Để thanh toán vé tàu điện tử bằng thức thanh toán trả sau, khách hàng cần truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử của VCB, VPBank, SHB, ACB, GPBank, lựa chọn tính năng thanh toán hóa đơn và nhà cung cấp dịch vụ là VNR, nhập mã thanh toán để hoàn thành giao dịch thanh toán hóa đơn vé tàu điện tử.

VNR cho biết trong thời gian tới Tổng công ty sẽ hợp tác chặt chẽ cùng Banknetvn và các ngân hàng thương mại để tiếp tục mở rộng dịch vụ thanh toán vé tàu điện tử trả sau tới chủ thẻ nội địa của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam và phát triển thêm các kênh giao dịch điện tử ngoài Internet Banking.

VNR đã chấp nhận thanh toán trực tuyến vé tàu trả ngay (paynow) qua cổng thanh toán Smartlink hiện đã được Banknetvn tiếp nhận bằng thẻ nội địa của 26 ngân hàng: Vietcombank, Agribank, BIDV, DongABank, Techcombank, VIB, Eximbank, MB, HDBank, ACB, Sacombank, VPBank, Maritime Bank, NCB, VietABank, GPBank, OCB, Ocean Bank, BacABank, ABBank, TPBank, LienVietPostBank, SHB, BaoVietBank, VARBank và SeaBank.

(PV)̣̣