Ngày mua sắm trực tuyến 2014: Ưu đãi “khủng”, miễn phí vận chuyển toàn quốc

Từ 0h-24h ngày 05/12/2014, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2014. Chỉ còn chưa đầy 02 ngày nữa nhưng đến nay đã có hơn 800 website TMĐT tham gia dành nhiều ưu đãi cho khách hàng, tạo nên một không khí cạnh tranh sôi động trên thị trường TMĐT Việt Nam.

Ưu đãi “khủng”, miễn phí vận chuyển toàn quốc.Ưu đãi “khủng”, miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn của các website TMĐT

Nhằm thúc đẩy hoạt động mua sắm online và sự phát triển của thị trường TMĐT VN, ngày mua sắm trực tuyến 05/12/2014 – online Friday 2014 là sân chơi quy mô nhất hiện nay của cơ quan quản lý nhà nước dành cho các doanh nghiệp hoạt động TMĐT tại Việt Nam. Trong thời gian diễn ra chương trình , người tiêu dùng mua hàng trên các website đăng kí tham gia chương trình được hưởng nhiều khuyến mại, đặc biệt là miễn phí chuyển phát hàng hóa chỉ trong 1 ngày duy nhất và nhận hàng trước 23/12/2014.

Chương trình là cơ hội tốt để gần 1000 website bán hàng online tham gia quảng bá hình ảnh, thu hút khách hàng bằng các hình thức khuyến mại khác nhau. Mặt khác, trên cùng 1 website chung của chương trình, khách hàng cũng hoàn toàn có cơ sở và dễ dàng so sánh các website với nhau, từ sản phẩm, mức khuyến mại, giá bán, dịch vụ bán hàng… để đánh giá, lựa chọn những website tốt nhất để mua sản phẩm. Điều này đã tạo nên áp lực không hề nhỏ cho các doanh nghiệp tham gia chương trình, khi điểm mạnh, điểm yếu của mình sẽ được công khai so sánh với các doanh nghiệp khác.

Màn “chơi trội” của “ngôi sao đang lên” Lingo.vn

Đa số các website bán hàng online tham gia chương trình, ngoài việc miễn phí giao hàng 100%, đều khuyến mại cho khách hàng dưới hình thức giảm giá. Các website mới đi vào hoạt động, hoặc chưa có thương hiệu trên thị trường rất khó gây ấn tượng với khách hàng. Vì hình thức này gây tâm lý e ngại cho khách hàng về độ minh bạch trong việc công bố giá bán trước và sau giảm, họ tin tưởng vào các website đã có thương hiệu nhiều hơn. Không những vậy, dễ nhận thấy, các website thuộc hàng “ông lớn” đang cố gắng tranh thủ “đè bẹp” mọi đối thủ bằng mức giảm giá gần như không thể thấp hơn, thậm chí chịu lỗ.

Ngày mua sắm trực tuyến 2014: Ưu đãi “khủng”, miễn phí vận chuyển toàn quốc ảnh 1

Trong phạm vi cạnh tranh giữa các website TMĐT “đã có tên tuổi” với nhau, giảm giá đã không còn là vũ khí chiến lược, nó đã trở thành câu chuyện thường ngày, không riêng 1 ngày diễn ra chương trình. Họ bắt đầu tung ra những đầy đủ các hình thức khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng của đối thủ. Câu chuyện cạnh tranh này đã có dấu hiệu được đẩy lên cao trào khi www.lingo.vn  – website bán hàng gia dụng số 1 Việt Nam hiện nay trình làng 1 combo ưu đãi cực khủng.

Miễn phí giao hàng trọn đời thay vì chỉ miễn phí 1 ngày:

Khách hàng mua hàng trên Lingo.vn trong ngày 05/12/2014 được miễn phí phát hành thẻ tích điểm đa tiện ích Lingo. Chủ sở hữu thẻ Lingo sẽ được miễn phí vận chuyển mãi mãi cho khu vực nội thành Hà Nội và Tp. HCM theo chính sách bán hàng dành cho 100.000 thành viên hiện tại của Lingo.

Được ưu đãi thường niên tại hàng trăm điểm bán offline ngoài giảm giá khi mua online

Chủ thẻ tích điểm đa tiện ích Lingo khi mua hàng trên Lingo.vn còn được tích lũy điểm thưởng, kể cả khi sản phẩm đã được giảm giá. Không những vậy, thẻ này còn được ưu đãi thường niên đến 30% tại hệ thống điểm bán  của hàng trăm thương hiệu nổi tiếng là đối tác của Lingo như: Canifa, Levis, Kid Plaza, Goldsun, Kangaroo…

Thẻ Lingo là thẻ tích điểm đa tiện ích đầu tiên tại Việt Nam dành cho thành viên của cộng đồng Lingo, do Công ty Cổ phần Thương Mại Điện Tử Lingo phát hành. Khách hàng sở hữu thẻ Lingo và các thẻ đồng thương hiệu (BIDV-Lingo, Vinaphone-Lingo, VTVCab-Lingo) sẽ nhận được điểm thưởng từ 5 – 40% giá trị hóa đơn, đồng thời sử dụng điểm thưởng để thanh toán khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại các điểm ưu đãi (DUD) nằm trong mạng lưới các điểm chấp nhận thẻ Lingo, Website bán hàng gia dụng số 1 Việt Nam www.lingo.vn, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Lingo như: miễn phí giao hàng vĩnh viễn, ưu đãi đặc biệt đến 70% khi mua hàng online…và dễ dàng sử dụng điểm tích lũy trong thẻ để thực hiện nạp tiền cho điện thoại di động.

Ngày mua sắm trực tuyến 2014: Ưu đãi “khủng”, miễn phí vận chuyển toàn quốc ảnh 2

Có thể nói, thẻ Lingo đang là “vũ khí chiến lược” mang lại lợi thế cạnh tranh cho Lingo.vn tại thời điểm này, để ghi dấu ấn sau hàng loạt giải thưởng đưa Lingo.vn trở thành “ngôi sao đang lên” của TMĐT Việt Nam năm 2014: Thương hiệu Việt Nam tin dùng, website TMĐT uy tín nhất Việt Nam 2014, website minh bạch hóa thông tin tốt nhất 2014…

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TMĐT Lingo cho biết: “Với tư cách đồng tổ chức chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2014, Lingo.vn muốn khách hàng Việt Nam có cơ hội tiếp cận gần hơn với hình thức mua hàng online. Đồng thời, chúng tôi nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất và bền vững nhất, vì chỉ có những điều đó, thị trường TMĐT Việt Nam và doanh nghiệp hoạt động TMĐT như Lingo có thể nhận được sự gắn bó lâu dài của khách hàng và phát triển mạnh mẽ và vững chắc”.

Độc giả quan tâm đến chương trình có thể truy cập http://lingo.vn/big-friday để tìm hiểu thêm thông tin hoặc liên hệ hotline 19002025.

(T.Hương)