Ra mắt dịch vụ thanh toán vé máy bay trực tuyến

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhongBank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức triển khai dịch vụ thanh toán vé máy bay trực tuyến qua Internet Banking (http://ebank.tpb.vn) của TienphongBank.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, khách hàng là chủ thẻ ghi nợ nội địa của TienphongBank có thể đặt vé máy bay tại website www.vietnamairlines.com và thanh toán trả sau qua Internet Banking trong vòng 12 giờ. Ưu điểm của dịch vụ là giao dịch nhanh chóng, xác thực bằng mật khẩu một lần (One time password - OTP) an toàn và tiện lợi. Hạn mức thanh toán giao dịch không bị giới hạn khi xác thực giao dịch bằng Token. Khách hàng thao tác thực hiện dịch vụ theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký mua vé trực tuyến tại: www.vietnamairlines.com, lấy mã đặt chỗ (PNR)

Bước 2: Đăng nhập http://ebank.tpb.vn

Bước3: Sử dụng tính năng thanh toán vé máy bay và nhập mã đặt chỗ (PNR) của chuyến bay để hoàn tất thanh toán.

Trong thời gian tới, Smartlink và TienphongBank sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng hệ thống thanh toán vé máy bay trực tuyến trên nhiều kênh giao dịch điện tử của ngân hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp để đem lại nhiều tiện ích thanh toán mới cho các khách hàng.

Trong 06 tháng đầu năm 2013, hệ thống Smartlink đã xử lý thành công  150.000  giao dịch mua vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến bằng, tăng trưởng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2012. Doanh số  thanh toán dịch vụ đạt 354 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2012. Dịch vụ thanh toán vé máy bay trực tuyến hiện đang được Smartlink và Vietnam Airlines cung cấp cho chủ thẻ nội địa của 14 ngân hàng thương mại lớn gồm: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, VIB, Eximbank, ACB, MB, DongABank, BIDV, Maritime Bank, VPBank, ABBank, Sacombank và TienPhongBank.

(Cát Tường)