Toyota sẽ giới thiệu xe Hybrid dưới 20.000USD

Theo báo cáo mới nhất của Nikkei, giá của chiếc xe Hybrid mà công ty ôtô Toyota sắp công bố sẽ không thể vượt 2 triệu Yên (tương đương khoảng 20.000USD), thời gian sớm nhất để nóxuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2011.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Báo cáo nói rõ, lượng khí thải của chiếc Hybrid mới sắp công bố sẽ thấp hơn chiếc Prius hiện nay, dự kiến dung tích mẫu Hybrid sẽ dưới 1500cc và có khả năng dùng chung các bộ linh kiện của mẫu xe Prius đang hiện hành.

Chiếc Hybrid mới vẫn ứng dụng chủ yếu là mẫu động cơ nhỏ nhằm duy trì và cải thiện khả năng tiêu hao nhiên liệu, đồng thời tạo điều kiện để cắt giảm giá thành. Với mức giá thấp, chiếc Hybrid mới sẽ tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ Honda Insight Hybrid.

Hiện tại, mẫu xe Hybrid có giá thấp nhất trên thị trường Nhật Bản là chiếc Insight mà Honda mới cho ra mắt. Giá bán lẻ của chiếc xe có trang bị thấp nhất khoảng 19.000USD. Ra mắt thị trường từ 6/2/2009 đến nay, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, hãng Honda đã nhận được 18.000 đơn đặt hàng cho chiếc xe này, tương đương 3,6 lần mục tiêu tiêu thụ ban đầu. Insight trên bảng xếp hạng xe mới bán chạy trong tháng 2 cũng đứng trên chiếc Prius của Toyota.

Báo cáo còn chỉ ra, trong việc nghiên cứu phát triển xe Hybrid, những bước đi trực tiếp và hướng về phía trước của Toyota đang thể hiện rõ mục tiêu cần phải cạnh tranh với hãng Honda. Cùng với yêu cầu của thị trường đòi hỏi ngày càng cao, việc cạnh tranh của hai nhà sản xuất này cũng sẽ nhanh chóng giúp giá thành của mẫu xe Hybrid giảm xuống, và khiến cho nó trở nên “bình dân hoá” để người dân có thể dần dần tiếp cận được những mẫu xe công nghệ cao.

(Theo Autonet)