Giao dịch “một cửa” cũng nằm trong quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2000 tại KBNN Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong ảnh: Khách hàng giao dịch tại bộ phận “giao dịch một cửa” KBNN Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh minh họa.

KBNN Bà Rịa - Vũng Tàu: Điểm sáng xây dựng văn minh công sở, hiện đại hoá nghiệp vụ

Trải qua 20 năm phát triển và trưởng thành, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bà Rịa - Vũng Tàu luôn xác định mục tiêu xây dựng cơ quan văn minh và hiện đại hoá các quy trình nghiệp vụ nhằm tăng cường cải cách hành chính để hướng tới những hoạt động quản lý quỹ ngân sách nhà nước (NSNN) ngày càng có hiệu quả hơn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh - Nguyễn Thị Thu Hương. Ảnh: K.H.

Tâm sự của nữ Anh hùng Lao động

Trước khi đảm nhiệm cương vị Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Thu Hương đã có 5 năm giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất - đây là một đơn vị họat động với quy mô lớn nhất của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh và của ngành Hải quan cả về tổ chức bộ máy và tính chất họat động, là cửa ngõ đầu mối giao lưu kinh tế lớn nhất cả nước. 

Ảnh: Chí Thanh.

Công nghệ thông tin: Khâu đột phá trong chiến lược phát triển kho bạc

Cùng với sự ra đời của hệ thống kho bạc nhà nước (KBNN), hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) của KBNN đã hình thành, phát triển và lớn mạnh không ngừng trong suốt 20 năm qua. Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT, việc ứng dụng CNTT trong hệ thống KBNN vừa là yếu tố hỗ trợ, vừa là yếu tố thúc đẩy và tác động mạnh mẽ đến việc hoàn thiện các quy trình tác nghiệp và quản lý điều hành.

Ảnh minh họa.

Tuổi trẻ Bộ Tài chính hướng về Đại hội Đảng Bộ

Song song với công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội các cấp, ngay từ đầu năm 2010, Đảng uỷ Bộ Tài chính đã phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong toàn cơ quan Bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ.

Ảnh minh họa.

Hải Quan TP. HCM: Lớn mạnh cùng đất nước

Sự trưởng thành, lớn mạnh của Cục Hải quan T.P Hồ Chí Minh gắn liền với với sự phát triển của cả nước nói chung và thành phố mang tên Bác nói riêng. Với chặng đường 35 năm xây dựng, phát triển và lớn mạnh cùng đất nước, Hải quan T.P phố HCM đã có nhiều đổi thay, trưởng thành vượt bậc cả về quy mô và tổ chức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là người gác cửa kinh tế ở những cửa khẩu quan trọng của một thành phố mang tên Bác trong thời kỳ đổi mới đất nước.