10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney

Hai ứng viên tổng thống Mỹ hôm qua kết thúc cuộc tranh luận thứ ba bằng những màn đấu khẩu quyết liệt nhưng cũng không kém phần thú vị về chính sách đối ngoại.

Mitt Romney mỉa mai về tình hình kinh tế Mỹ qua 4 năm lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama: "Khi ngài nhậm chức, nước Mỹ chỉ nợ 10 nghìn tỷ USD. Thế mà bây giờ, khoản nợ đó đã tăng lên đến 16 nghìn tỷ USD. Chính sách kinh tế của ngài không phát huy tác dụMitt Romney mỉa mai về tình hình kinh tế Mỹ qua 4 năm lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama: "Khi ngài nhậm chức, nước Mỹ chỉ nợ 10 nghìn tỷ USD. Thế mà bây giờ, khoản nợ đó đã tăng lên đến 16 nghìn tỷ USD. Chính sách kinh tế của ngài không phát huy tác dụ

Dưới đây là 10 phát ngôn đáng chú ý trong cuộc đấu khẩu cuối cùng này.

 

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 1

"Nếu chúng ta nghe theo lời khuyên về công nghiệp ô tô của ông, thống đốc Romney, chúng ta sẽ mua xe của Trung Quốc thay vì bán xe sang Trung Quốc", ông Obama công kích.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 2

"Ồ, chiến lược của tôi khá thẳng thắn, đó là truy lùng những kẻ xấu", Romney đáp trả.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 3

"Vì thế, vấn đề ở đây không phải là trò chơi Tàu chiến, nơi chúng ta ngồi đếm xem có bao nhiêu chiến hạm", ông Obama tranh luận về quy mô hải quân Mỹ với đối thủ.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 4

"Khi ngài được hỏi đâu là mối đe dọa địa chính trị lớn nhất mà nước Mỹ đang đối mặt, ngài bảo đó là nước Nga. Và chính sách đối ngoại theo kiểu những năm 1980 đã lỗi thời rồi", Obama châm chọc đối thủ.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 5

"Ngài nói rằng chúng ta có ít tàu chiến hơn thời năm 1916. Ồ, thưa ngài thống đốc, chúng ta cũng có ít ngựa và lưỡi lê hơn, vì bản chất của quân đội chúng ta đã thay đổi", ông Obama nói với vẻ chế giễu.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 6

"Khi tổng thống của Iran nói rằng các khoản nợ khiến chúng ta không còn là một cường quốc, điều đó thật đáng sợ", Romney.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 7

"Chúng ta đã gần thêm 4 năm tới việc một nước Iran có (vũ khí) hạt nhân", ứng viên đảng Cộng hòa chỉ trích về chính sách của Nhà Trắng đối với chương trình hạt nhân Iran.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 8

Người dẫn chương trình, nhà báo Bob Schieffer đến từ kênh CBS, kết thúc cuộc tranh luận về giáo dục sau khi ông Romney cho rằng chính phủ liên bang không nên can thiệp quá sâu vào các trường học. Thay vào đó, ông cho rằng chính phủ nên để cho các bang tự thuê giáo viên. "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều yêu mến các giáo viên", Schieffer nói.

10 câu nói thú vị trong tranh luận Obama - Romney ảnh 9

Bob Schieffer: "Như tôi vẫn luôn làm mỗi khi kết thúc những cuộc tranh luận thế này, tôi xin gửi đến các bạn câu nói của mẹ tôi: 'Hãy đi bỏ phiếu, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy mình to lớn và mạnh mẽ'".

(Theo VnExpress, The Ticket)