Loạt ảnh vui "như một lời chia tay" với Internet Explorer

Những gì Microsoft công bố gần đây cho thấy họ đang dần khai tử Internet Explorer.

Nếu không có Internet Explorer, liệu bạn có thể tải về những trình duyệt khác?Nếu không có Internet Explorer, liệu bạn có thể tải về những trình duyệt khác?

Mới đây, trang TheVerge cho biết Microsoft đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ sử dụng một tên gọi mới cho trình duyệt mà mình đang phát triển (tên mã Project Spartan). Động thái của Microsoft cho thấy họ đang từng bước khai tử Internet Explorer. Theo đó, Internet Explorer vẫn sẽ xuất hiện trong một số phiên bản của Windows 10 với lý do tương thích với doanh nghiệp. Còn lại Project Spartan sẽ là cách thức chính người dùng Windows 10 sử dụng để truy cập Internet. Chính sách hỗ trợ mới của Microsoft đối với Internet Explorer cũng sẽ có hiệu lực sau ngày 12 tháng 1 năm 2016. Cụ thể, sau thời điểm này, Microsoft chỉ cung cấp các bản vá bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật cho một số phiên bản IE mới nhất và trên một số hệ điều hành nhất định.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Internet Explorer từng có thị phần trình duyệt lên đến 95%. Dù vậy, trong những năm gần đây con số này liên tục lao dốc trong bối cảnh sự cạnh tranh xuất hiện ngày càng nhiều và quyết liệt hơn.

Trong những ngày qua, cộng đồng người dùng Internet thế giới đã liên tục đăng tải những hình ảnh vui "như một lời chia tay" với Internet Explorer.
 
Loạt ảnh vui
Chỉ là trình duyệt... bị treo thôi mà!
 
Loạt ảnh vui
Bạn có hiểu ý nghĩa của tấm hình này?
 
Loạt ảnh vui
"Nếu Internet Explorer đủ dũng cảm để yêu cầu bạn đặt nó làm trình duyệt mặc định, bạn cũng đủ dũng cảm để bắt đầu hẹn hò với cô gái kia".
 
Loạt ảnh vui
Internet Explorer đã trở thành một trình duyệt "già cỗi" và không bắt kịp được với sự phát triển của những trình duyệt đang lên như Firefox hay Chrome.
 
Loạt ảnh vui
Màn hình desktop vô cùng... kỳ công của một người dùng Windows.
 
Dù sao đi nữa, Internet Explorer vẫn là một trình duyệt không thể quên bởi những cống hiến của nó cho công nghệ trình duyệt và nỗ lực mang việc duyệt web đến với người dùng đại trà. Hy vọng dự án trình duyệt mới của Microsoft sẽ thành công và mang được những trải nghiệm mới lạ hơn cho người dùng.
 
(Theo kenh14.vn)