Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ

Chỉ trong vài thập niên phát triển, công nghệ đã thu nhỏ mọi thứ mà nó tạo ra trước đó, mang đến cho con người những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ
Có thể coi cuộc cách mạng "thu nhỏ mọi thứ" diễn ra trong ngành công nghệ bắt đầu từ năm 1961 với sự phát minh của chip siêu nhỏ (microchip, ban đầu được sử dụng cho mục đích quân sự). Dưới đây là những hình ảnh sẽ cho bạn thấy sự kì diệu của công nghệ đã mang đến cho con người những gì.
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 1
Bên trái là hình ảnh một thiết bị đĩa cứng vào năm 1979 với dung lượng 250MB. Ở thời điểm hiện tại, chỉ cần một thiết bị lưu trữ flash nhỏ gọn gắn vào máy tính là người dùng đã có thêm dung lượng lưu trữ lớn hơn như thế cả... 4.000 lần.
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 2
Bạn muốn nghe nhạc mọi lúc mọi nơi theo cách nào?
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 3
Năm 1973, Motorola đã giới thiệu thiết bị được xem là chiếc điện thoại di động đầu tiên của thế giới. Máy nặng 1,1 kg đồng thời dày những 13cm. Đến nay, những chiếc điện thoại di động có thể chỉ mỏng vài mm cùng hiệu suất cũng như tính năng đã được cải thiện rất nhiều.
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 4
Bên trái là hình ảnh cỗ máy Williams Tube, phiên bản máy tính đời đầu được sử dụng như RAM, phát minh năm 1946, còn bên trái là những thanh RAM... của ngày hôm nay.
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 5
Những chiếc TV màn hình CRT bên trái từng là niềm tự hào trong phòng khách của mỗi hộ gia đình. Giờ là thời của những chiếc TV màn hình siêu mỏng, siêu phẳng và... siêu thông minh. Trong tương lai không xa, độ phân giải trên những chiếc TV sẽ được nâng lên mức 8K.
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 6
Ở thời điểm ra mắt, những chiếc laptop như Apple MacBook 100 thực sự là một "chiến công" ấn tượng của ngành công nghiệp công nghệ và hình ảnh bên phải cho thấy những gì công nghệ đã biến đổi.

Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 7
Vào những năm 80 của thế kỉ trước, âm nhạc di động là một công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm nhưng bạn sẽ cần đến băng và pin ngoài. Những cỗ máy nghe nhạc hiện nay cũng hòa cùng sự phát triển của công nghệ với kiểu dáng đẹp và chất lượng âm thanh đỉnh cao.
 
Những so sánh vui cho thấy sự phát triển kì diệu của công nghệ 8
Hình ảnh bên trái là chiếc máy tính đầu tiên mang tên gọi EDSAC được sản xuất ở Anh năm 1946. Hình ảnh bên phải thể hiện những bước tiến thần kì của ngành công nghiệp máy tính trong khoảng gần 60 năm. Hiện tại hầu hết những chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng đều mạnh hơn máy tính của NASA vào thập kỉ trước.
 
(Theo Kenh14.vn)