Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D

Rừng chìm hồ Kaindy ở Cộng hòa Kazakhstan là một trong những dạng rừng chìm độc đáo nhất thế giới. Với rừng cây vân sam sinh trưởng và phát triển trong lòng hồ, phong cảnh nơi đây trông giống một bức tranh 3D độc đáo.

Hồ Kaindy nằm trên mực nước biển khoảng 2.000m, dài 400m, độ sâu có chỗ lên đến 30m, cách thành phố Almaty của Kazakhstan 129 km.Hồ Kaindy nằm trên mực nước biển khoảng 2.000m, dài 400m, độ sâu có chỗ lên đến 30m, cách thành phố Almaty của Kazakhstan 129 km.

Hồ Kaindy được hình thành sau trận động đất vào năm 1911, gây ra sạt lở đất nghiêm trọng khiến các hẻm núi bị chặn, tạo thành một con đập tự nhiên. Sau đó, nước mưa từ các thung lũng chảy dồn về đây, tạo ra hồ Kaindy.

Hồ Kaindy nổi tiếng vì phong cảnh xung quanh rất đẹp, đặc biệt khu vực rừng ngập nước. Những thân cây vân sam mọc chìm trong lòng hồ và nhô lên sinh trưởng tươi tốt trên mặt nước, nhìn xa như cột buồm của những xác tàu đắm hay rừng giáo của đội quân bí ẩn náu mình chờ xung trận. Nhìn toàn cục, quanh cảnh trông như một bức tranh 3D vì nước ở đây trong suốt giúp bạn có thể nhìn thấu tận đáy hồ.

Nước ở đây khá lạnh, ngay cả giữa mùa hè, nhiệt độ cũng không vượt qua 6 độ C. Tuy nhiên, các cây thông cổ thụ 100 năm tuổi vẫn sừng sững với thời gian.

Vào mùa đông, mặt hồ Kaindy bị đóng băng, người ta buộc phải đập tan băng để cây cối dưới lòng hồ không bị chết "ngộp". Vào khoảng thời gian này, hồ Kaindy trở thành thiên đường đánh bắt cá hồi và lặn băng.

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 1

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 2

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 3

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 4

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 5

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 6

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 7

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 8

Rừng chìm hồ Kaindy đẹp như tranh 3D  ảnh 9

(Theo Amusing, Lao động)