Tên trộm trả laptop cũ để ăn cắp... laptop mới

Một tên trộm sau khi ăn cắp laptop của nạn nhân đã quay lại để trả theo yêu cầu cảnh sát, nhưng sau đó lại ăn cắp chiếc laptop mới mua của anh này.

Tên trộm trả laptop cũ để ăn cắp... laptop mới
Câu chuyện diễn ra ở thành phố Stoke-on-Trent, một thành phố thuộc hạt Staffordshire, Anh. Tên trộm được xác định là Brit Ivan Barker, 21 tuổi vừa bị kết án 16 tuần ngồi trại vì 2 lần ăn cắp chiếc laptop của nạn  nhân Jacque Mathley - vốn là một người tàn tật. Trong lần đầu tiên, Barker đã ăn cắp chiếc laptop của Jacque, tuy nhiên, không lâu sau đó, hắn bị cảnh sát bắt và yêu cầu mang hiếc máy trả lại cho nạn nhân. Jacque Mathley - chủ nhân chiếc máy không hề nghi ngờ gì và đã mời hắn vào nhà. Tuy nhiên, sau khi anh ta quay trở lại từ nhà vệ sinh, tên trộm đã lại biến mất với chiếc laptop mà Jacque Mathley mới mua với giá 200 bảng Anh để thay cho chiếc máy bị ăn cắp trước đó. 

Tại phiên tòa do tòa án Trent Magistrates xử, Barker cho biết hắn ta thật sự có ý định mang laptop đến trả cho nạn nhân, tuy nhiên khi ngồi một mình ở phòng trống cùng chiếc laptop mới, hắn bắt đầu cảm thấy "stress" (căng thẳng). Tuy nhiên, lời bào chữa này không giúp ích được gì và kết cục là hắn phải ngồi khám 16 tuần cho hành vi trộm cắp của mình.
 
(Theo GanK)