10 tình huống mất dữ liệu dở khóc dở cười

Thấy khó chịu vì tiếng ổ cứng kêu rẹt rẹt, một nhà khoa học khoan lỗ nhỏ trên vỏ HDD, tra vào đó mấy giọt dầu. Việc này làm cho tiếng kêu biến mất cùng kho dữ liệu của ông.

USB ngộ nghĩnh

Chú cú mèo vàng ngộ nghĩnh, những chiến binh áo xanh, những bông hoa hướng dương là cảm hứng cho các nhà thiết kế tạo ra những mẫu USB thật vui mắt.

Dự báo nổi tiếng về ngành IT

"Chẳng có lý do gì khiến người ta muốn có một chiếc máy tính tại nhà cả". (Ken Olson, Chủ tịch hãng Digital Equipment, năm 1977)

Tự sửa

Khi máy in có biểu hiện in mờ mực, tôi gọi điện tới cửa hàng sửa chữa ở trên phố. "Lỗi đó không quan trọng đâu, chỉ cần lau máy là được. Phí dịch vụ của chúng tôi những 50 USD cơ, nên cô cứ đọc hướng dẫn và làm lấy đi", nhân viên trả lời.

Những thắc mắc làm các hãng IT phát... khóc

Kỹ thuật viên của Dell tá hỏa khi một khách hàng nổi giận quát tháo ầm ĩ: "Máy móc của các ông là cái thá gì mà bảo tôi là tồi tệ và hết khả năng làm chuyện ấy hả?"

Đồ trang sức cho dân 'nghiện' công nghệ

Hai phím trên keyboard biến thành đôi khuyên tai, nhẫn đeo tay còn thanh RAM là mặt dây chuyền... Đây là "hàng độc" dành cho giới đam mê máy móc, thiết bị khi muốn làm đẹp bản thân.

Ai hơn ai?

Hai vợ chồng nọ xích mích với nhau, không ai thèm nói một tiếng nào. Cho đến một hôm, anh chồng nhận được lệnh đi công tác.

Chuyện tình Google

Hoa hồng, trái tim, thần tình yêu và những nụ hôn nồng thắm thể hiện trên logo của Google trong các dịp kỷ niệm được viết thành câu chuyện tình sau đây.

Chuyện vợ chồng

Anh chồng - lập trình viên một công ty kinh doanh phần mềm nổi tiếng - quyết định tự nấu ăn cho cả nhà. Trong lúc chồng đang loay hoay trong bếp thì cô vợ thử khám phá máy tính của chồng.

Treo máy

Trong giờ thi tin học tại một trường trung học phổ thông, thầy giám thị bắt gặp một học sinh đang giở "phao".

Tóc vàng hoe và password

Một nhân viên tóc vàng hoe mới vào làm việc đang gọi điện tới trung tâm kỹ thuật để than phiền về mật khẩu của mình.

Thực hành tại chỗ

Một cô gái mới được tuyển vào bán hàng ở quầy máy tính tại bách hoá lớn. Người quản lí dẫn cô đi tham quan các quầy để truyền thụ kinh nghiệm.

Thư rác

Cô gái thỏ thẻ với người yêu, một anh chàng rất đam mê lướt web: "Anh có yêu em không?"

Hỏng rồi

Giám đốc bảo trợ lý: "Cậu làm cái báo cáo dàn vi tính hỏng, cho thanh lý rồi chuyển về cho thằng con tôi dùng nhé".

Gỡ lỗi

Hai chàng lập trình viên nói chuyện với nhau. "Hôm qua vì mải mê dò lỗi phần mềm cho công ty nên tớ quên mất cuộc hẹn với người yêu".

Con gái thời Internet

Con gái kiểu Internet: Rất khó truy cập, nhưng khi truy cập rồi thì khó mà Logout.