Vẻ đẹp lạ kỳ của "hồ máu"

Cảnh quan ở hồ trông giống một cảnh trong bộ phim kinh dị nhưng thực ra hiện tượng thiên nhiên kỳ thú ngoạn mục này lại gây ấn tượng mạnh với du khách và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn ở Pháp.

Màu đỏ như máu của hồ trải dài ngút tầm mắt.Màu đỏ như máu của hồ trải dài ngút tầm mắt.

Hồ nước có màu đỏ như máu tọa lạc tại Camargue, miền nam nước Pháp. Thoạt nhìn, du khách băn khoăn về màu sắc kinh dị của nước hồ song thật ra nguyên nhân chỉ là do lượng muối trong nước quá đậm đặc tạo nên màu sắc ấn tượng này.

Nhiếp ảnh gia Sam Dobson, 51 tuổi, đến từ Mátxcơva (Nga) tình cờ bắt gặp hồ nước lạ lùng này khi lái xe đi du lịch vòng quanh nước Pháp.

"Tôi đã đọc rất nhiều về Camargue nhưng chưa từng nghe thấy bất kỳ điều gì về cái hồ tuyệt đẹp này. Tôi phát hiện ra nó từ xa khi đang trên đường đến bãi biển. Khi tới gần, cảnh tượng còn đẹp hơn rất nhiều", ông Dobson nói.

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Màu đỏ đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào độ sâu và nồng độ cao thấp của muối.

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Màu xanh ngắt của trời càng tương phản và tôn thêm sắc đỏ của nước.

Muối kết tinh có thể thấy ở khắp nơi trên hồ. Những nhánh cây nho nhỏ mọc trên hồ phủ tầng tầng lớp lớp tinh thể muối khiến chúng mang màu trắng tinh khiết, nổi bật giữa nền nước đỏ sẫm. Sự tương phản tuyệt vời đó nhìn như một bối cảnh trên phim khoa học viễn tưởng.

"Điều lạ là có nhiều hồ khác gần hồ này nhưng nước trong những hồ đó hoàn toàn bình thường. Tôi đã đi nhiều nơi nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào như vậy. Tôi thực sự choáng ngợp trước cảm xúc mà nó mang lại", ông Dobson chia sẻ.

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Nước đỏ tương phản với cây trắng, tạo ra một cảnh đẹp đến "khó thở".

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Cây cối ở hồ đều được "nạm" muối, mang sắc trắng tinh khiết.

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Hiện tượng tự nhiên kỳ thú khiến hồ ở Camargue trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Tinh thể muối kết tinh to, nhỏ khác nhau.

Vẻ đẹp lạ kỳ của
Và tinh thể muối trắng nổi bật, như mọc ra từ dòng máu đỏ.

(Theo DM, Lao động)