4 công cụ trực tuyến giúp tải video YouTube dễ dàng

Đôi khi, khi truy cập các trang web chia sẻ video trên mạng, có lẽ bạn sẽ bắt gặp nhiều video hữu ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc, học tập của mình nhưng ngặt nổi là bạn không có nhiều thời gian để ngồi xem từ đầu đến cuối. Lúc này, ý tưởng tải video đó về máy tính của mình trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết vì làm như vậy bạn có thể xem ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào!

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ làm việc này, tuy nhiên công cụ trực tuyến vẫn chiếm ưu thế, do chúng không hề yêu cầu người sử dụng cài đặt vào máy tính bất cứ thứ gì, hoạt động đơn giản trong một kết nối Internet. Dưới đây là danh sách các công cụ trực tuyến mới nhất mà tôi thu thập được, tính năng của nó cũng không hề thua kém những công cụ phổ biến mà bạn đã từng được biết đến.

1.Tubget

Khác với nhiều dịch vụ trực tuyến khác chỉ có thể tải video ở một số trang nhất định, Tubget cho phép bạn tải video từ 92 nguồn chia sẻ video phổ biến như: YouTube, Vimeo, DailyMotion, Photobucket, Megavideo...về máy tính của mình một cách dễ dàng và đơn giản mà không đòi hỏi phải đăng kí thành viên. Khi tải, bạn cũng có thể lựa chọn chuyển đổi video đó sang các định dạng khác như: avi, mov, mp4, 3gp, flv, mp3, m4r để xem các thiết bị riêng biệt. Để bắt đầu, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ http://tubget.com/ sau đó nhập URL chứa địa chỉ video cần tải vào khung trống trên trang chủ, kế đó nhấn vào nút START (màu đỏ) ở bên cạnh

Ngay lập tức, quá trình chuyển tải video lên máy chủ dịch vụ sẽ được tiến hành, tùy theo dung lượng video quá trình này sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Khi xong, bạn có thể xem thử video hoặc cài đặt một vài thông số cần thiết cho file video xuất ra như độ phân giải (PROCESS VIDEO), chất lượng video (VIDEO QUALITY), chất lượng âm thanh (AUDIO QUALITY) bằng cách nhấn vào mũi tên xổ xuống trong mỗi mục tương ứng rồi chọn một tùy chọn trong danh sách hiện ra. Nếu chỉ muốn tải một đoạn trong video mà thôi, bạn kéo con trượt ở bên dưới khung phát video sang trái hoặc phải, bên trên nó sẽ hiển thị từng đoạn theo sự di chuyển của bạn để bạn dễ nhận biết đoạn mình cần

Bước kế tiếp, bạn di chuyển chuột xuống phía dưới để tìm đến phần SELECT THE DOWNLOAD FORMAT,  tại đây hãy nhấn chọn định dạng cho file video xuất ra và chờ một ít thời gian để dịch vụ tự thực hiện chuyển đổi.

Khi hoàn tất, bạn chỉ có thể tải file ngay lập tức nếu có tài khoản Facebook, còn không bạn phải chờ thêm 60 giây nữa mới có thể tải file về máy tính của mình.

Danh sách các trang web mà TubGet hỗ trợ:
http://www.youtube.com/
http://www.vimeo.com/
http://www.metacafe.com/
http://www.flickr.com/
http://photobucket.com/
http://www.dailymotion.com/
http://www.rediff.com/
http://www.youku.com/
http://www.tudou.com/
.... và nhiều trang phổ biến khác.

2. Clip.dj

Không như Tubget, Clip.dj chỉ cho phép bạn tải video từ YouTube và chuyển đổi chúng sang một trong hai định dạng là: MP3 hoặc MP4. Tuy nhiên bạn có thể tìm và tải video ngay trên trang chủ Clip.dj thay vì chỉ nhập URL chứa video mà mình đã biết. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn truy cập http://clip.dj/ sau đó nhập URL hoặc tên video cần tải vào khung tìm kiếm và nhấn vào nút Search.

Nó sẽ hiện thị danh sách các video có nội dung thích hợp, hãy chọn video mà mình cần rồi nhấn vào nút Download.

Chờ một lát, bạn sẽ thấy các tùy chọn ở kế bên bao gồm: nghe nhạc (PLAY MP3), xem video (WATCH VIDEO), tải nhạc (DOWNLOAD MP3), tải video (DOWNLOAD VIDEO). Nếu muốn tải video bạn chỉ cần nhấn vào nút DOWNLOAD VIDEO là xong.

3. Webvideofetcher

Đây cũng là một công cụ trực tuyến chuyên hỗ trợ tải video trên các trang chia sẻ phổ biến, bao gồm hơn 100 địa chỉ và dĩ nhiên trong đó có YouTube. Điểm đặc biệt của công cụ này là nó cho phép bạn tùy ý tải trong nhiều định dạng chất lượng, độ phân giải ( FLV và MP4) khác nhau như: thấp (Low Quality), cao (High Quality)...hoặc định dạng âm thanh (MP3 và AAC).

Để sử dụng, bạn chỉ việc truy cập địa chỉ http://www.webvideofetcher.com/ sau đó nhập URL chứa video vào khung trống và nhấn vào nút Download Now. Trên trang kế tiếp hiện ra, bạn chỉ việc lựa chọn định dạng chất lượng cho video xuất ra bằng cách nhấn vào các nút tương ứng là quá trình tải video về sẽ được bắt đầu

4. Benderconverter

Tương tự như các công cụ trên, Benderconverter cho phép bạn tải video từ youtube.com, dailymotion.com, megavideo.com, vimeo.com, twitvid.com, veoh.com...và chuyển đổi sang 12 định dạng khác nhau như: mp3, 3gp, avi...Không chỉ hỗ trợ tải video có sẵn ở trên mạng, nếu video được lưu trên máy tính của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển đổi sang định dạng mà mình mong muốn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ việc truy cập địa chỉ http://benderconverter.com/, mặc định thẻ Convert by URL sẽ được chọn, bạn hãy lựa chọn một định dạng mình cần trong mục Convert to, dán URL chứa video vào khung Video page link rồi nhấn vào nút CONVERT

Quá trình tải sẽ diễn ra, bạn chờ đến thông báo  Conversion successfully completed xuất hiện thì nhấn vào nút Download (màu xanh) ở bên dưới là xong.

(Theo Xã Hội Thông Tin)