5 công cụ trực tuyến giúp gỡ bỏ giới hạn file pdf

Để bảo vệ nội dung tập tin pdf  luôn được an toàn, không cho người khác thay đổi hoặc chỉnh sửa, thông thường người sử dụng máy tính hay thiết lập mật khẩu truy cập cho tập tin đó. Việc làm này có thể sẽ đem lại cho bạn một vài phiền phức khi ngay cả chính bạn cũng không thể nhớ nổi các kí tự dùng làm mật khẩu, cách tốt nhất để có thể thao tác với file pdf trong trường hợp này là gỡ bỏ những giới hạn đó đi. Nếu bạn không muốn thực hiện rườm rà các bước cài đặt phần mềm chuyên dụng, có thể thử một trong năm ứng dụng trực tuyến dưới đây, hầu hết chúng điều có giao diện thân thiện, đơn giản dễ sử dụng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

1. Free My PDF

Khi truy cập vào trang chủ của ứng dụng này bạn sẽ bắt gặp một giao diện gọn gàng, thể hiện hết mọi tính năng của nó trên đó. Để bắt đầu bạn chỉ cần nhấn vào nút Choose File ( đối với Google Chrome ) còn nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox hoặc IE thì nút này sẽ là Browse...sau đó chọn tập tin pdf cần mở khóa (tối đa 150MB) rồi nhấn vào nút Do it ! Sau khi xong nó sẽ tự tải tập tin kết quả về máy tính.


2.Decrypt PDF

Ứng dụng này có hai tính năng chính là: gỡ bỏ hạn chế được thiết lập và gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ tập tin pdf, hỗ trợ nhiều phiên bản của Acrobat, kể cả Acrobat 9, ngay cả với tài liệu mã hóa chuẩn 128-bit AES hoặc 128-bit RC4, bạn có thể gõ bỏ mật khẩu bằng cách tải file pdf lên từ máy tính của mình(tối đa 10MB) (mục Upload a PDF and Unlock it(10M Max)) hoặc URL nếu nó được lưu trữ sẵn ở trên mạng (mục Give a PDF Url and Unlock it(10M Max,also depend on the download speed.))

3. PDFunlock

Tương tự như hai site trên, tại đây bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ các giới hạn được thiết lập chỉ trong vòng vài cú nhấn chuột, khi chọn file pdf để tải lên, nếu lỡ chọn nhầm bạn có thể chọn lại một file pdf khác bằng cách nhấn vào nút Reset ở bên dưới. Xong bạn chỉ việc nhấn nút Unlock! là có kết quả ngay tức thì!
4. PDFpirate

Đây là trang có giao diện hoàn toàn đơn giản, tốc độ cực nhanh, hỗ trợ gỡ bỏ các giới hạn như: không cho phép chọn, sao chép và in nội dung trong tập tin pdf. Sau khi tải file lên, bạn chỉ cần nhấn vào liên kết download freed để tải file kết quả về máy tính là xong.


5. Ensode.net

Ngoài các trang được giới thiệu ở trên, khi bế tắc bạn còn có thể dùng đến một trang nữa đó là Ensode.net, hỗ trợ gỡ bỏ giới hạn file pdf với dung lượng tối đa là 5 MB. Khi sử dụng trang này, bạn hãy lưu ý di chuyển chuột xuống bên dưới để nhìn thấy nút Choose File và phải đánh dấu vào tùy chọn I accept the terms and conditions để đồng ý các điều kiện dịch vụ đặt ra. Xong, nhấn nút Submit

(Theo Xã Hội Thông Tin)