5 web hay cho thanh niên

Những địa chỉ web hay dưới đây sẽ giúp cho việc học hành và giải trí của thanh niên thêm hứng thú.

Trang web about,comTrang web about,com

1. about.com

Khác với các website ở trên phần nhiều liên quan đến kiến thức học thuật, about.com đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày mà bạn quan tâm.

Có thể kể ra đây một vài chủ đề hay: Âm nhạc những năm 80, quảng cáo, lịch sử châu Phi, quần áo cho trẻ em hay thậm chí là “Back to school” nơi các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu xem nên làm gì để chuẩn bị cho ngày đầu đi học của con mình.

Một nội dung rất cần thiết cho các bạn sinh viên là các mẫu CV và cover letter hiệu quả và phổ biến hiện nay. Nếu bạn truy cập ngay hôm nay thì sẽ thấy một chủ đề đang hot về top 30 phim Zombie.

Mỗi chủ đề lại có hàng chục link liên kết đến các chủ đề tương tự.

2. managementhelp.org


Đúng như cái tên của website, Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị.

Website này hiện có tới 1.500.000 triệu lượt ghé thăm mỗi tháng. Ngay trên trang chủ đã có 78 chủ đề lớn để bạn lựa chọn bao gồm từ giao tiếp với khách hàng, xây dựng văn hóa tổ chức đến kĩ năng làm việc nhóm và nhiều mảng khác.

Với mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài viết nhỏ, mỗi khái niệm quan trọng xuất hiện trong bài viết lại là chủ đề cho nhiều bài nhỏ khác.

Tuy nhiên, đối với những bạn đọc có niềm đam mê và muốn có hiểu biết sâu sắc về các chuyên ngành liên quan đến quản trị thì những kiến thức trình bày trên trang mới chỉ là hết sức cơ bản. Vì thế, bạn nên tận dụng các link giới thiệu ebook dưới mỗi chủ đề hay bài viết, chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho bạn.

3. esl-lab.com


Esl-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ bắt đầu.

Các bài nghe được phân loại theo bài hội thoại hàng ngày, bài nghe học thuật, bài nghe mở rộng vốn từ vựng, bài hội thoại dài….Trong mỗi loại lại chia theo độ khó từ dễ, trung bình, khó đến rất khó.

Sẽ có các câu hỏi để người nghe làm trước, trong và sau khi nghe để luyện các kĩ năng cần thiết như tập trung, nắm bắt từ khóa hay từng chi tiết cụ thể.

Ngoài ra, esl-lab cũng dẫn link đến rất nhiều các webiste học tiếng Anh khác giúp người học luyện nghe, nói, đọc, viết và học thuộc cũng như sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo.

4. volunteerinternational.org

Nếu bạn đang có dự định đi du học, tình nguyện hay thực tập ở nước ngoài thì rất nên ghé qua Volunteerinternational.

Với website này, trước tiên bạn có thể tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi tình nguyện nước ngoài hay du học, những gì bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi ra nước ngoài, làm sao để chọn được tổ chức và chương trình phù hợp.

Có ích hơn cả là hàng chục đường link dẫn tới các website của các tổ chức cần tình nguyện quốc tế thành viên của Volunteerinternational.

Chỉ cần truy cập và đăng kí nhận newsletter thường kì của một trong những tổ chức này là bạn đã thường xuyên cập nhật được các chương trình phù hợp với mục đích, khả năng tài chính và chuyên ngành học của bản thân.

5. thefreedictionary.com

Thefreedictionary là một trong những website từ điển online phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Ngoài nội dung chính là các từ điển giải nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, tục ngữ, chuyên ngành tài chính, pháp luật, lịch sử... tiếng Anh, thefreedictionary còn bao gồm các từ điển của nhiều thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Ả Rập, Trung, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Nga.....

Các mục phụ "Article of the day", "This day in history" hay "Today's birthday" cũng hứa hẹn cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống.

Trên trang cũng có forum để người dùng kết bạn và bàn luận không chỉ về ngôn ngữ mà còn về tất cả những gì mà họ quan tâm.

(Theo Vzone)