5 website luyện đánh máy tốt nhất

Không cần phải tham gia bất cứ khoá học nào nữa, Internet sẽ cung cấp cho các bạn những website được tích hợp các công cụ đánh máy tuyệt vời.

Typing Web
Typing Web

Bạn có thể học với nhịp độ của riêng bạn, bất cứ khi nào bạn có thời gian. Một số được xây dựng như các trò chơi thú vị, số khác thì thuần tuý là gõ phím. Dù thế nào đi nữa, đánh máy cũng là một kỹ năng mà bất cứ người dùng vi tính nào cũng nên bỏ thời gian để học hỏi.

Typing Web

Một trong những website chuyên nghiệp nhất mà trong lĩnh vực này là Typing Web. Không chỉ có 3 bài học và trò chơi miễn phí, bạn có thể in giấy chứng nhận ngay khi hoàn thành bài học. Qua mỗi bài học, các thống kê sẽ hiển thị ở phía trên website. Bạn sẽ biết rõ mình đã đánh máy trong thời gian bao lâu với tốc độ và độ chính xác như thế nào. Website còn vẽ cho bạn những biểu đồ và đồ thị để bạn đánh giá được kỹ năng của mình một cách trực quan nhất. Typing Web cung cấp một môi trường hoàn hảo cho cả người lớn và trẻ em để học đánh máy.

Free Typing Game

Website này tập trung vào việc làm thế nào để biến việc đánh máy trở nên thú vị. Free Typing Game cung cấp cả bài học và trò chơi để dạy những kỹ năng đánh máy cơ bản cho mọi người. Ngay cả khi bạn đã biết thế nào là đánh máy, Free Typing Game cũng sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tiến bộ về tốc độ và độ chính xác.

Type Online

Đây là một website đơn giản theo đúng nghĩa đen. Nếu bạn chỉ muốn học đánh máy mà không phải nhìn những thứ rối mắt khác website, Type Online là lựa chọn số một. Bạn sẽ được dạy cách đánh máy an toàn chống lại hội chứng ống xương cổ tay, kỹ năng gõ bàn phím số (number pad) và cải thiện tốc độ đánh máy qua 5 bài học. Type Online có lẽ hữu ích cho người lớn vì trẻ con thường chỉ thích thú với những trang web được thiết kế sặc sỡ.


Lear 2 Type

Learn 2 Type xứng danh là một thầy giáo dạy đánh máy tuyệt vời. Cho dù bạn đã đạt đến "trình độ" nào, Learn 2 Type sẽ cung cấp bài học phù hợp nhất với bạn thông qua kết quả dựa trên một bài kiểm tra. Thay vì chính bạn phải tìm hiểu mình cần bắt đầu từ đâu, website đã làm điều đó cho bạn rồi, bài học sẽ thực sự vừa sức và lý thú, kể cả đối với trẻ em.

 
Kiran's Typing Tutor 1.0

Không như những website liệt kê trên đây, Kiran's Typing Tutor 1.0 phải được download để cài đặt trên máy tính. Nó là một gia sư "chất lượng cao" hoàn toàn miễn phí với hơn 500 bài học. Cuối mỗi bài học, phần mềm sẽ cho bạn biết độ chính xác, bạn đã gõ được bao nhiêu phím hay bao nhiêu từ trong một phút. Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cũng là đối tượng hướng đến của chương trình với những trò chơi rất thú vị.

Không có lý do gì để bạn không thử học đánh máy với những website và phần mềm hoàn hảo ở trên. Ngoài ra, các mạng xã hội như Facebook hay Yahoo! còn có sẵn những trò chơi để luyện kỹ năng gõ bàn phím, bạn đã thử chưa?

(Theo Xã Hội Thông Tin)